Ở đây chúng ta sẽ nói về tâm lý màu sắc thương hiệu cùng với sự kết hợp logo tốt nhất. Màu sắc công ty phù hợp khi được sử dụng trong các kết hợp sẽ không chỉ làm cho logo của bạn nổi bật lên; nó cũng giúp truyền tải đúng thông điệp về thương hiệu của bạn.

Đỏ và xanh

Những màu sắc logo này thực sự bán vì chúng cung cấp hai ý nghĩa quan trọng về thương hiệu của bạn: màu đỏ nói tự tin và mạnh mẽ trong khi màu xanh nói đáng tin cậy và làm dịu . Một logo với sự kết hợp màu đỏ và màu xanh là nghiêm túc, chuyên nghiệp và mang tính biểu tượng mà không gây choáng ngợp cho người xem.

Các thương hiệu hàng đầu sử dụng kết hợp màu logo này: Pepsi, Tommy Hilfiger, Bank of America, v.v.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo
ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo thương hiệu la gì

Màu xanh đậm và màu cam

Đây là những màu đối lập nhưng đó không phải là lý do tại sao chúng tạo ra sự kết hợp màu sắc logo tốt nhất. Màu cam truyền đạt sự thân thiện, năng lượng, thu hút và tuổi trẻ. Màu xanh đánh vần sự đáng tin cậy, tâm linh và cũng là một màu sắc vượt thời gian về màu sắc kinh doanh.

Các thương hiệu hàng đầu sử dụng kết hợp màu logo này: FedEx, Mozilla Firefox, Visa, AT & T và Fanta.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo
ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo thương hiệu la gì

Xanh và đỏ

Màu xanh lá cây tươi và màu đỏ mắt là một lựa chọn tuyệt vời cho các thương hiệu thực phẩm. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sức khỏe và chữa bệnh, sự tươi mát, tự nhiên, cân bằng và thân thiện với môi trường. Màu đỏ hấp dẫn, đam mê, và tràn đầy năng lượng và kích thích cơn đói. Màu sắc là một trong ba cặp màu miễn phí trên bánh xe màu truyền thống. Khi được kết hợp, chúng tạo ấn tượng tương phản cao nổi bật, nếu bạn không sử dụng đúng cách, cũng có thể bị chói tai. Vì vậy, cố gắng giảm tông và cân bằng hai sắc thái.

Các thương hiệu hàng đầu sử dụng combo này: Quiznos, Mountain Dew, Heineken, 7 Up, 7-11 cửa hàng, v.v.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo
ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo thương hiệu la gì

Sắc thái của màu xanh

Nhiều thương hiệu chuyển sang màu đơn sắc và sử dụng các màu khác nhau có cùng màu. Các sắc thái khác nhau của màu xanh rất phổ biến trong tiếp thị và bạn có thể tạo các logo bán với chúng. Chọn các sắc thái khác nhau của màu xanh và hình thức thiết kế này thực sự có thể rất linh hoạt. Màu xanh là đa năng vô cùng và đại diện cho rất nhiều khía cạnh khác nhau. Nó là viết tắt của các giá trị như niềm tin, lòng trung thành và niềm tin. Một số sắc thái của màu xanh là vô cùng dịu. Màu xanh tượng trưng cho sự ổn định, yên tĩnh và cảm hứng. Màu xanh mạnh mẽ là mạnh mẽ. Một số sắc thái buồn tẻ, tuy nhiên, có thể bị trầm cảm.

Các thương hiệu hàng đầu chỉ có màu xanh lam – Dell, Boeing, PayPal, Twitter, JetBlue, Onstar, IBM, v.v.

Tâm lý màu xanh trong thiết kế logo thương hiệu pay pal
Tâm lý màu xanh trong thiết kế logo thương hiệu

Màu đỏ và màu vàng

Đây là một kết hợp tuyệt vời cho các thương hiệu thực phẩm. Màu đỏ phong phú kết hợp với màu vàng vui vẻ có thể giúp tạo ra một bảng màu ấm áp, cảm hứng mùa thu kích thích sự thèm ăn. Màu đỏ và màu vàng tạo ra một lễ hội, lễ kỷ niệm quá. Mặc dù kết hợp màu này có vẻ truyền thống và được sử dụng quá mức, bạn có thể chơi xung quanh với các sắc thái của nó để tạo ra một sự thay đổi mới mẻ cho một sự kết hợp quen thuộc khác.

Các thương hiệu hàng đầu với sự kết hợp màu đỏ và vàng – Lipton, McDonald, Shell, Lays, Mastercard, Pringles, Burger King.

Đen và trắng

Màu đen là một trong những màu độc lập tốt nhất cho logo. Nó đại diện cho nhiều thứ bao gồm sức mạnh, sức mạnh và thẩm quyền. Màu sắc tốt nhất để đi với màu đen trong logo bán là màu trắng. Trong đó màu đen táo bạo, thông minh, kịch tính, thanh lịch và phong phú; màu trắng là vượt thời gian, khiêm tốn và săn chắc.

Logo thương hiệu hàng đầu sử dụng kết hợp chiến thắng này là: Sony, Prada, Nike, Adidas, New York Times.

Tím và trắng

Màu tím đại diện cho nhiều thứ bao gồm: hoàng gia, sang trọng, tinh tế, quyến rũ, sáng tạo, trí tưởng tượng, bí ẩn, kiêu ngạo và tâm linh. Khi kết hợp với sự tinh khiết của màu trắng, bạn sẽ có được một sự kết hợp chiến thắng sạch sẽ, hồn nhiên, hy vọng, quyến rũ, đáng tin cậy và tinh tế cùng một lúc.

Các thương hiệu sử dụng màu tím và trắng trong logo của họ: Taco Bell, Wonka, Welch, 3M, Yahoo, Lifetime, Hallmark.

Đen và cam

Đen và cam là sự kết hợp đáng tin cậy. Màu cam đại diện cho sự cân bằng và chữa lành trong khi màu đen có thẩm quyền và mạnh mẽ.

Các thương hiệu sử dụng màu logo đen và cam – Amazon, Harley Davidson, Black and Decker, Payless, v.v.

Màu xanh và màu vàng

Với màu sắc đa năng như màu xanh và màu vàng, bạn có một sự kết hợp có thể được sử dụng ở bất cứ đâu. Cả hai màu sắc dễ dàng tạo ra một cảm giác cân bằng, giống như kinh doanh, có một sự rung cảm tràn đầy năng lượng. Màu xanh và màu vàng là đại diện của một mặt trời sáng trên bầu trời xanh thanh bình, mang lại cảm giác ngoài trời hoàn hảo. Sự kết hợp logo chiến thắng này là tươi mát, êm dịu và yên tĩnh, vui vẻ và nhiệt đới, đồng thời, sôi động, ấm áp và tràn đầy năng lượng. Bạn có thể chơi xung quanh với độ bão hòa của màu sắc được sử dụng để gợi lên những cảm xúc khác nhau.

đỏ và trắng

Vì vậy, nhiều thương hiệu có logo màu đỏ trơn và điều này làm cho chiến lược quảng cáo tự tin và táo bạo. Màu đỏ có thể đại diện cho sức nóng, niềm đam mê và năng lượng nhưng cũng có thể có nghĩa là nguy hiểm và cảnh báo. Virgin rõ ràng không có vấn đề gì với việc sử dụng màu đỏ cho logo của mình và những người ủng hộ sẽ liên kết nó với niềm đam mê và sức mạnh. Tông màu trắng xuống màu đỏ và có thể được sử dụng làm màu nền cho hiệu ứng sáng khác.

Thương hiệu có logo màu đỏ – Coca Cola, Virgin, Kmart, Netflix.

Logo cầu vồng / nhiều màu

Theo tâm lý màu sắc thương hiệu, người ta có thể sử dụng màu sắc của cầu vồng khi muốn đại diện cho sự duyên dáng và giữ gìn . Màu sắc cầu vồng cũng cho thấy sự bao gồm; một hệ tư tưởng hoặc triết học bao gồm mọi thứ và mọi người không phân biệt tình trạng kinh tế xã hội, giới tính hay tình dục của họ. Người ta cũng có thể sử dụng các màu cơ bản Đỏ, Xanh lam và Vàng trong logo thương hiệu nếu chúng không có ý nghĩa tượng trưng đặc biệt. Nhiều thương hiệu đã chơi xung quanh với chủ đề nhiều màu bao gồm Google, ToysRUs, Skittles, eBay, NBC, Crayola và thậm chí là các vòng tròn Olympic.

Làm thế nào để chọn màu sắc công ty của bạn

Phối màu logo của bạn có thể trở thành một yếu tố thiết yếu trong nhận diện thương hiệu của bạn. Khi chúng ta nghĩ về Coca-Cola, chúng ta nghĩ về màu đỏ; John Deere gọi màu xanh lá cây trong khi IBM làm cho chúng ta nghĩ về màu xanh.

Hãy nghĩ về đội thể thao đại học hoặc chuyên nghiệp yêu thích của bạn; sự nhầm lẫn của người hâm mộ chắc chắn sẽ xuất hiện nếu bạn đặt các cầu thủ của mình bằng nhiều màu sắc khác nhau. Vì vậy, khi bạn chọn màu logo dựa trên tâm lý màu thương hiệu, hãy nghĩ đến một sơ đồ khác với sơ đồ của đối thủ cạnh tranh. Mọi người liên quan đến màu sắc của các thương hiệu rất mạnh mẽ, do đó bạn có thể tạo ra sự nhầm lẫn trong tâm trí của họ khi bạn chọn màu sắc của đối thủ cạnh tranh trong cùng một thị trường.

Bạn cũng nên chọn kết hợp màu sắc thương hiệu và màu logo phản ánh các giá trị và đặc điểm cốt lõi của thương hiệu . Ví dụ: có thể chọn logo màu cầu vồng cho thương hiệu trẻ em nhưng những màu đó sẽ không phù hợp với doanh nghiệp của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc công ty luật của công ty. Vì vậy, hãy chọn một cách khôn ngoan.

Bài viết khác: ý nghĩa màu sắc trong kinh doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here