Có ai trong ngành nghi ngờ về tác động của màu sắc? Bất kể bạn có tham gia tiếp thị, bán lẻ, thiết kế hay quảng cáo hay không, có một nhu cầu cơ bản là được thông báo càng nhiều càng tốt về các màu sắc khác nhau và cách chúng giao tiếp ngay lập tức.

Tìm hiểu bài viết: sự kết hợp màu sắc trong thiết kế logo thương hiệu

Ý nghĩa màu sắc trong kinh doanh
Ý nghĩa màu sắc trong kinh doanh

Vì vậy, trong hướng dẫn này, trọng tâm sẽ là ý nghĩa màu sắc trong kinh doanh.

Ý nghĩa màu đỏ trong kinh doanh

Màu đỏ cho mọi người tín hiệu để hành động. Tuy nhiên, màu này cần được xử lý một cách thận trọng: bạn không muốn người xem cảm thấy choáng ngợp và bạn vẫn muốn ra lệnh hoặc khuyến khích chuyển động. Khi sử dụng Màu đỏ trong kinh doanh, hãy sử dụng nó làm màu nhấn để cám dỗ người mua mua theo sự thúc đẩy. Một chút màu đỏ cho một trang web có thể giúp mô tả doanh nghiệp là năng lượng và thú vị.

Ý nghĩa màu cam trong kinh doanh

Sử dụng màu cam trong kinh doanh cho thấy phiêu lưu, vui vẻ và du lịch. Nó là một màu có lợi cho các công ty du lịch và khu nghỉ mát của khách sạn và có thể kích thích giao tiếp xã hội. Orange thân thiện hơn, dễ gần hơn và ít hung dữ hơn màu đỏ. Ý nghĩa màu sắc tiêu cực của nó trong kinh doanh bao gồm ồn ào, khàn khàn và phù phiếm.

Ý nghĩa màu vàng trong kinh doanh

Các chuyên gia màu sắc khuyên dùng màu vàng để sử dụng trong ngành công nghiệp trẻ em vì ý nghĩa của màu này bao gồm kích thích, sáng tạo và trí tuệ. Màu vàng cũng có thể được sử dụng để thúc đẩy mua hàng tại điểm bán hàng, đặc biệt là khi bạn muốn sự chú ý của khách hàng nhanh chóng. Nhiều khớp thức ăn nhanh được biết là sử dụng màu đỏ và màu vàng trong đó ý nghĩa màu đỏ trong kinh doanh khuyến khích mọi người ăn nhiều hơn trong khi màu vàng khuyến khích họ di chuyển nhanh chóng. Tốt nhất là tránh sử dụng màu vàng để bán các mặt hàng nam đắt tiền hoặc xa xỉ vì chúng sẽ bị coi là không tinh vi. Cũng nên tránh các phiên bản buồn tẻ của màu vàng (mù tạt) vì những điều này miêu tả sức khỏe và bệnh tật.

Ý nghĩa xanh trong kinh doanh

Không có ý nghĩa màu sắc khác trong kinh doanh tượng trưng cho sự tăng trưởng và phong phú nhiều như màu xanh lá cây. Nó được sử dụng thường xuyên để quảng cáo an toàn trong thuốc và thuốc cũng như một dấu hiệu của việc ăn chay. Màu xanh lá cây đại diện cho thiên nhiên, thịnh vượng và tiền bạc. Nó đặc biệt được khuyên dùng cho sức khỏe và chữa bệnh. Đối với các trang web tài chính, màu xanh đậm là màu tốt trong khi màu xanh lá cây vôi có thể được sử dụng để tạo tiếng vang về các sản phẩm được bán hoặc ưu đãi sắp tới.

Ý nghĩa màu xanh trong kinh doanh

Tính ổn định và độ sâu là ý nghĩa tốt nhất của màu xanh lam khi có liên quan đến việc sử dụng kinh doanh của nó. Hầu hết các doanh nghiệp bảo thủ có màu xanh ở dạng này hay dạng khác trong logo, danh thiếp và tài liệu quảng cáo, v.v. Tương tự, truyền thông, công nghệ cao, sản phẩm máy tính, công nghiệp nước, lọc, kinh doanh làm sạch bể bơi, v.v. cũng luôn sử dụng màu xanh. Ngành y tế, chăm sóc sức khỏe và du lịch thường sử dụng màu xanh nhạt trong khi các tổ chức chính trị và tôn giáo có xu hướng sử dụng màu xanh đậm.

Màu tím trong kinh doanh

Muốn kết hợp niềm đam mê của màu đỏ và sự ổn định của ý nghĩa màu xanh trong kinh doanh? Thì màu tím là một lựa chọn lý tưởng. Màu tím là dấu hiệu của sự giàu có, trí tuệ, hoàng tộc, sáng tạo và ma thuật. Nó rất được khuyến khích cho ngành công nghiệp sản phẩm dành cho phụ nữ và trẻ em trong khi nhiều sản phẩm dành cho nam giới cũng đang dần được yêu thích với màu sắc này. Sử dụng màu tím trung bình hoặc màu tím để thể hiện sự thông minh và trí tuệ học thuật. Hoa oải hương được coi là lý tưởng cho các doanh nghiệp tại nhà bán các sản phẩm làm bằng tay, tác phẩm nghệ thuật, thủ công, ren và các mặt hàng khác có ý nghĩa biểu tượng hoặc văn hóa. Tránh màu tím đậm vì ý nghĩa màu sắc của nó trong kinh doanh bao gồm u ám, buồn phiền và thất vọng.

Ý nghĩa trắng trong kinh doanh

Việc sử dụng màu trắng có ý nghĩa trong kinh doanh là sự sạch sẽ và vệ sinh. Nó chỉ ra sự bình tĩnh, đơn giản và có tổ chức. Về mặt tiêu cực, một số ý nghĩa của nó bao gồm lạnh, tách ra, vô trùng và không quan tâm. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng màu trắng làm nền cho trang web của họ. Đó là lý tưởng để sử dụng trong các sản phẩm của trẻ sơ sinh, thiết bị nhà bếp và phòng tắm và tất cả các tổ chức khác muốn mô tả hiệu quả và kỷ luật.

Ý nghĩa đen trong kinh doanh

Sang trọng, thanh lịch và tinh tế – tên của bạn là màu đen. Màu đen được sử dụng để bán và tiếp thị cho khán giả trẻ; do đó ngành công nghiệp âm nhạc thích sử dụng nó để mô tả phong cách và xu hướng. Màu đen là tốt nhất khi kết hợp với màu ngọc như ruby, ngọc lam và vàng, v.v.

Ý nghĩa màu hồng trong kinh doanh

Màu hồng là màu hoàn hảo cho ngành công nghiệp của phụ nữ và trẻ em gái. Tổ chức từ thiện cũng thích sử dụng màu hồng vì nó gợi lên lòng trắc ẩn và ấm áp. Thanh thiếu niên được biết là cảm thấy bị thu hút bởi màu hồng sáng hơn trong khi màu hồng sẫm có thể được sử dụng cho ý nghĩa màu sắc của nó trong kinh doanh để tiếp thị các sản phẩm tình cảm.

Ý nghĩa màu bạc trong kinh doanh

Bạc là một màu sắc đẹp hoạt động tốt cho hầu hết các doanh nghiệp, mặc dù nó được sử dụng nhiều nhất để quảng bá các thiết bị. Đó là kiểu dáng đẹp, mịn màng và cũng tương lai. Do đó, nó phù hợp cho các doanh nghiệp kinh doanh máy tính, công nghệ, vv Bạc, như Vàng gắn liền với sự giàu có và xa xỉ.

Ý nghĩa màu vàng trong kinh doanh

Các ngành công nghiệp đối phó với một số đối tượng quý giá có thể tiếp thị sản phẩm của họ bằng cách sử dụng vàng, như bạc, thể hiện sự giàu có và xa xỉ. Vàng không hoạt động tốt trên các trang web vì nó chuyển sang màu vàng bẩn. Ý nghĩa màu sắc tiêu cực của nó trong kinh doanh bao gồm sự tự phụ trong tầm quan trọng của bản thân; Vì vậy, nó phải được sử dụng một cách tiết kiệm. Nên sử dụng vàng với màu đỏ, xanh dương và xanh lá cây để truyền đạt cảm giác về uy tín và chất lượng.

Màu xám trong kinh doanh

Màu xám là một màu rất an toàn và trung tính và kết hợp với các màu khác, nó có thể được sử dụng trong hầu hết mọi doanh nghiệp. Đó là lý tưởng cho các ngành công nghiệp tài chính và pháp lý cũng như để tạo ra một cái nhìn công nghệ cao bằng cách kết hợp với màu xanh lam hoặc màu vàng, vv Ý nghĩa tích cực của màu xám trong kinh doanh bao gồm: tính chuyên nghiệp, trưởng thành và phẩm giá.

Màu nâu trong kinh doanh

Tránh sử dụng quá nhiều màu nâu trong logo và trang web vì có thể bị xem là quá thụ động, ‘bẩn’ và nghiêm trọng. Mặt khác, màu nâu nhạt có nhiều ý nghĩa tích cực trong kinh doanh bao gồm sự gọn gàng, cởi mở, dễ tiếp cận, v.v.

Do đó, màu sắc có nhiều ý nghĩa khác nhau trong kinh doanh và khi được sử dụng đúng cách có thể thúc đẩy doanh số và cũng tăng năng suất và hiệu quả của người lao động.

Theo dõi nhiều bài viết về màu sắc hơn tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here