Mỗi chúng ta có một mối quan hệ cá nhân với màu sắc. Các màu sắc khác nhau tạo ra các bước sóng và tần số khác nhau và khi chúng đi vào mắt người xem, các đường dẫn thần kinh sẽ kích hoạt các phản ứng khác nhau trong não của một người. Đây là lý do tại sao màu sắc khác nhau gợi lên phản ứng khác nhau ở mọi người. Khi bạn đang sử dụng màu sắc trong doanh nghiệp của mình đặc biệt là logo, điều quan trọng là bạn phải thiết kế cho khán giả quốc tế và có nhận thức về cách các nền văn hóa và phân khúc khác nhau xem các màu khác nhau. Màu logo của bạn chịu trách nhiệm truyền đạt triết lý đằng sau thương hiệu của bạn.

Ý nghĩa màu sắc logo
Màu sắc logo có ý nghĩa gì

Hãy để chúng tôi nghiên cứu những gì màu sắc logo khác nhau chỉ ra trong kinh doanh.

Màu sắc logo và ý nghĩa của chúng

 1. Đỏ – Đỏ là một màu sắc thú vị, trầm trọng và thúc đẩy. Đó là màu của dấu hiệu cảnh báo. Khi sử dụng nó làm màu logo, các chuyên gia cảnh báo không nên sử dụng quá nhiều vì nó có xu hướng áp đảo người xem. Nó được sử dụng tốt nhất như là một màu nhấn. Thực tế là nút Mua ngay bây giờ có màu đỏ là vì nó khuyến khích người mua hành động. Một liên lạc của Red trên một trang web kinh doanh hoặc một phần của logo đại diện cho sự phấn khích, niềm đam mê và năng lượng kinh doanh.
 2. Màu cam – Nếu bạn ở trong ngành công nghiệp thiếu niên hoặc trẻ em, màu logo màu cam có thể hoạt động khá tốt. Trẻ em và thiếu niên thích cảm giác vui vẻ, năng lượng và phiêu lưu của cam. Ngành du lịch cũng được hưởng lợi từ màu cam trong màu logo nhờ các gợi ý về sự phấn khích, năng lượng và phiêu lưu. Các nhà thiết kế đồ họa thận trọng không sử dụng quá nhiều vì nó không thích thế giới phương tây.
 3. Màu vàng – Trẻ em / sản phẩm giải trí cũng như ngành công nghiệp thức ăn nhanh đều có thể hưởng lợi từ màu vàng. Một lần nữa, quá nhiều màu vàng dẫn đến lo lắng và kích động; do đó tốt nhất là sử dụng nó làm điểm nhấn. Không sử dụng màu vàng với màu đen như được sử dụng trong các dấu hiệu Cảnh báo. Màu vàng xỉn tượng trưng cho bệnh tật và những cảm xúc tiêu cực khác. Tốt nhất là chọn màu vàng nhạt hơn có liên quan đến trí tuệ, niềm vui và sự tươi mới.
 4. Màu xanh lá cây – Màu xanh lá cây được coi là cuộc sống, môi trường và hệ sinh thái. Doanh nghiệp muốn thể hiện mình là doanh nghiệp của Green Green có thể sử dụng điều này một cách tinh tế trong logo của họ. Ở Mỹ, màu xanh lá cây là màu của tiền, do đó được sử dụng tốt nhất trong các logo của ngành tài chính. Màu xanh lá cây cũng có thể được sử dụng cho các sản phẩm hữu cơ, mỹ phẩm, vv
 5. Màu ngọc lam – Sự rõ ràng của suy nghĩ và giao tiếp tạo thành bản chất của ngọc lam trong sử dụng công nghiệp. Nó phù hợp để sử dụng trong cả ngành công nghiệp nam và nữ. Màu ngọc lam tuyệt vời như màu logo khi thúc đẩy lọc nước, kinh doanh làm sạch hồ bơi, v.v … Các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp nó với màu hồng / oải hương đặc biệt là khi sử dụng nó cho các sản phẩm nữ tính, làm đẹp hoặc thời trang.
 6. Màu xanh lam – Không có màu nào khác được sử dụng trong các logo nhiều như màu xanh lam được coi là đáng tin cậy, ổn định và đáng tin cậy và cũng liên quan đến trí tuệ, đức tin, sự thật. Các doanh nghiệp bảo thủ thường sử dụng màu này trong thiết kế logo của họ. Các ngành liên quan đến công nghệ, vật tư y tế, sản phẩm nam và nữ, thiết bị làm sạch và phụ tùng ô tô phải sử dụng một chút màu xanh trong màu logo.
 7. Màu chàm – Màu này được cho là màu của thời đại mới. Các công ty luật, ngân hàng, ngành công nghiệp giáo dục yêu thích màu sắc này trong logo của họ. Nó kết hợp tốt với màu đỏ tươi, xanh ngọc, ngọc lục bảo, vv
 8. Màu tím – Vì màu tím không có sẵn trong tự nhiên; nó được xem như là một phần nhân tạo. Tuy nhiên, những thế kỷ đầu tiên cho thấy đó là màu sắc ưa thích của hoàng gia và ngày nay nhiều doanh nghiệp sử dụng nó trong màu logo của họ để tượng trưng cho sự giàu có, thành tích và trí tuệ. Màu tím nhạt là lãng mạn trong khi các màu tối hơn có thể dẫn đến sự thất vọng.
 9. Trắng – Ngành nha khoa và y tế thường sử dụng màu trắng trinh nguyên / trắng tinh khiết để thể hiện sự sạch sẽ. Thật; màu trắng là một màu đơn giản, êm dịu và có tổ chức và chỉ ra một con đường rõ ràng về phía trước giữa sự hỗn loạn. Sử dụng màu trắng với một chút màu xanh lá cây hoặc màu hồng (hoặc như doanh nghiệp yêu cầu để mô tả tính cá nhân) vì sử dụng nó độc lập có thể được mô tả là lạnh và vô trùng.
 10. Đen – Bạn muốn một màu logo thể hiện uy quyền, quyền lực và kiểm soát? Sau đó, màu đen là con đường để đi. Sử dụng màu đen một cách cẩn thận, vì nó có thể đáng sợ và kiểm soát. Tốt nhất để kết hợp nó với màu sắc trang sức phong phú cho một hiệu ứng phong phú.
 11. Magenta – Đại lý nghệ thuật, nhà văn, nhà thiết kế trang phục, vv làm rất tốt với màu logo màu đỏ tươi. Magenta cũng có lợi trong ngành công nghiệp nơi bạn muốn người tiêu dùng từ bỏ ý tưởng cũ của họ và chấp nhận những ý tưởng mới. Huấn luyện viên và cố vấn làm rất tốt với màu đỏ tươi.
 12. Màu hồng – Màu hồng được coi là nữ tính và do đó phù hợp hơn cho các chuyên gia mỹ phẩm, thẩm mỹ viện, ngành thời trang làm đẹp, đồ chơi cho các cô gái, ngành công nghiệp kẹo v.v … Các doanh nghiệp muốn mô tả tình cảm hoặc các sản phẩm hợp thời trang cho thanh thiếu niên và thanh thiếu niên cũng có thể sử dụng màu hồng nhạt hoặc bụi bặm trong logo của họ.
 13. Màu xám – Tìm kiếm một màu trung tính, nghiêm túc cho logo của bạn? Sau đó chọn màu xám hoàn hảo cho các trang web hợp pháp và tài chính và có thể được kết hợp phù hợp với màu xanh đậm, vàng, vàng, vv cho các ngành công nghiệp khác.
 14. Vàng – Mặt hàng tiếp thị có giá trị cao? Sau đó, vàng là sự lựa chọn cuối cùng trong màu logo. Không sử dụng vàng trên trang web của bạn vì nó đơn giản chuyển thành ‘màu vàng bẩn’. Vàng kết hợp tốt nhất với màu hải quân, đỏ sẫm, xanh đậm, xanh đậm.
 15. Bạc – Các doanh nghiệp bán các mặt hàng chất lượng với tay nghề hạng nhất thường sử dụng bạc trong màu logo của họ. Bạc cũng lý tưởng để sử dụng bởi các doanh nghiệp bán các công cụ / tiện ích cho gia đình, v.v. Không được sử dụng bạc trên các trang web mà đơn giản là nó bị coi là màu xám bẩn.
 16. Brown – Brown mô tả nhiều phẩm chất bao gồm độ tin cậy, sức mạnh và độ bền và là tốt nhất khi mô tả trái đất, thiết bị canh tác / làm vườn, vv Nhiều công ty thực phẩm và hữu cơ kết hợp màu nâu với màu xanh lá cây để biểu thị sự cởi mở, hoặc các sản phẩm tự nhiên và an toàn.

Đây là những màu sắc logo hàng đầu và ý nghĩa của chúng. Nếu bạn thích danh sách này, xin vui lòng chia sẻ nó. Cảm ơn!

Tham khảo: sự kết hợp màu sắc logo tốt nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here