Bất cứ khi nào mọi người mua kim cương, họ rất coi trọng màu sắc và biểu đồ rõ ràng của kim cương. Đây thực sự là cách đúng đắn để đi về mọi thứ; kim cương được xác định bởi mặt cắt, độ trong, màu sắc và Carat. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ nghiên cứu những gì các lớp màu kim cương khác nhau tượng trưng.

Đánh giá vẻ đẹp của kim cương

Mỗi viên kim cương màu có vẻ đẹp và giá trị riêng và bạn không thể đánh giá hai loại đá khác nhau theo cùng một tiêu chuẩn.

Ý nghĩa của kim cương
ý nghĩa kim cương là gì

Do đó, người mua phải học cách phân loại một viên kim cương bằng cách so sánh nó với các viên kim cương khác cùng loại hoặc giống. Để làm như vậy, người ta phải hiểu phạm vi màu của viên kim cương. Phạm vi màu của một viên đá là sự lựa chọn màu sắc mà kim cương đó xảy ra. Mỗi viên kim cương có thể có phạm vi màu rộng hoặc hẹp. Trong phạm vi của mỗi viên đá, bạn sẽ có một số màu sắc được mong muốn hơn những màu khác. Một viên kim cương có tính năng mà những người giao dịch coi là màu sắc mong muốn nhất của nó được gọi là màu sắc tốt.

Lớp màu kim cương

Kim cương có màu từ không màu đến vàng nhạt hoặc nâu được phân loại từ D đến Z. Trong các loại đá quý khác, màu sắc được ưa thích nhưng khi nói đến kim cương, các loại hiếm hơn không màu. Kim cương trong suốt hoặc trắng trong suốt thường được phân loại GH và đắt nhất.

Ngoài màu sắc, độ trong của kim cương cũng phải được xem xét khi so sánh giá của chúng. Sự rõ ràng đại diện cho các đặc điểm bên trong và nhược điểm trong viên kim cương như được nhìn thấy dưới độ phóng đại 10 lần. Các lớp của một viên kim cương cũng được mô tả trong phạm vi Flawless to kèm theo, với Flawless hiếm hơn các giống khác. Kim cương VS hoặc rất ít bao gồm cũng được coi là hấp dẫn và chúng chỉ ra rằng các lỗ hổng rất nhỏ và chỉ được nhìn thấy dưới độ phóng đại 10 lần.

Màu kim cương có ý nghĩa gì trong tình yêu

Kim cương màu vàng -Yellow là màu gần nhất với ánh sáng ban ngày. Đó là một biểu tượng của sự khiêm nhường và biểu thị cho sự từ bỏ và tuyệt vọng. Nó cũng là màu của đất và gốc rễ. Kim cương màu vàng là phổ biến và gần 60% của tất cả các viên kim cương màu thuộc về loại màu vàng lạ mắt. Màu vàng của kim cương là kết quả của các phân tử nitơ hấp thụ ánh sáng xanh. Kim cương màu vàng nhạt được tìm thấy rất nhiều ở tỉnh Cape của Nam Phi. Kim cương thô màu vàng cũng được tìm thấy ở Nga và Úc.

Kim cương màu đỏ và hồng – Kim cương đỏ và hồng lạ mắt được coi là hiếm nhất hiếm và cũng có giá cao. Lưu ý rằng kim cương đỏ cũng có thể được sản xuất trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng kết hợp áp suất cao, xử lý nhiệt độ cao, chiếu xạ và ủ. Kim cương đỏ tượng trưng cho niềm đam mê và các nghi lễ và hành động mạnh mẽ.

San hô xuất hiện tự nhiên cũng có màu đỏ và chúng tượng trưng cho nền tảng vĩnh cửu. San hô được tìm thấy ở biển nhưng rễ của nó ở trong trái đất. Do đó, kim cương đỏ dạy chúng ta hình thức, và linh hoạt trong hình thức. Mỏ Argyle của Rio Tinto ở Úc được biết đến là nơi sản xuất phần lớn kim cương màu nâu, rượu sâm banh và rượu cognac của thế giới. Mặt khác, kim cương hồng Golconda nổi tiếng được lấy từ Brazil và Ấn Độ.

Kim cương xanh – Kim cương xanh hoặc kim cương tắc kè hoa được coi là hiếm nhất trong số kim cương quý hiếm. Chúng thay đổi từ màu xanh ô liu đến màu xanh lá cây màu vàng. Viên kim cương xanh Green nổi tiếng trong lịch sử có màu xanh đậm do bức xạ gây ra và nhiều viên đá xanh chuyển sang màu nâu ở nhiệt độ cao hơn. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sức sống và hoạt động trẻ trung. Đó cũng là màu của thiên nhiên, sự phong phú và thịnh vượng.

Ý nghĩa kim cương xanh – Kim cương xanh cũng rất phổ biến và hiếm, đứng thứ hai sau kim cương hồng. Viên kim cương xanh loại IIb chứa Boron tạo ra màu xám xanh của nó. Kim cương giàu hydro cũng mô tả một màu xanh phong phú. Kim cương băng màu xanh được sản xuất thương mại được xử lý bằng bức xạ chùm điện tử và cực kỳ phổ biến. Kim cương màu xanh tượng trưng cho Vĩnh cửu, sự thật, sự tận tâm, hòa bình, khiết tịnh và tâm linh. Những viên đá màu xanh trong chiếc nhẫn đảm bảo hành trình an toàn và theo tín ngưỡng của Phật giáo, màu xanh trong đôi bông tai ngăn ngừa tái sinh thành một con lừa.

Kim cương đen và trắng – Kim cương đen có màu đen nhưng không nên nhầm với than. Kim cương đen xuất hiện tự nhiên là rất hiếm – vì vậy các nhà thiết kế sản xuất chúng bằng cách chiếu xạ những viên đá màu xanh lá cây. Đá đen tự nhiên xảy ra có độ bóng kém. Tương tự như vậy, kim cương trắng không trong suốt nhưng có màu tuyết hoặc màu trắng đục. Màu đen là màu của ghét, giận dữ và thương tiếc. Mặt khác, màu trắng biểu thị cho sự thánh thiện, sạch sẽ và ‘người dẫn ra khỏi bóng tối tù túng’.

Brown – kim cương nâu được bán thương mại dưới tên gọi khác nhau như “rượu cognac, rượu sâm banh hay cà phê”. Trái ngược với kim cương hồng, kim cương màu nâu có năng suất cao. Kim cương nâu và đen là màu sắc phải chăng để mua. Golden Jubilee và Golden Maharajah là một số viên kim cương màu nâu nổi tiếng. Bạn có thể đọc thêm về họ ở đây. Đá nâu tượng trưng cho sự rõ ràng, quy ước, trật tự, ổn định và mang đến cho người đeo một ‘ cảm giác tự nhiên lành mạnh’ .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here