Ý nghĩa hoa tulip, hoa tulip là biểu tượng của nước nào?

Tăng lên vào đầu mùa hè để tạo ra những bông hoa hình cốc với đủ màu sắc, Tulip đóng một vai trò quan trọng trong nhiều vườn hoa nhà. Nó đã truyền cảm hứng cực kỳ điên cuồng và ám ảnh trong những người làm vườn lịch sử. Cho dù bạn đã yêu hoa Tulip sau khi đi dạo qua hàng ngàn mẫu Anh ở Hà Lan hay một chuyến đi đến cửa hàng hoa ở góc phố, bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử của loài hoa phổ biến thứ ba trên thế giới và ý nghĩa hoa tulip cũng như những gì nó tượng trưng cho cả ngày hôm qua và ngày nay.

Hoa Tulip có nghĩa là gì?

Ý nghĩa hoa tulip
Ý nghĩa hoa tulip

Mặc dù nó không phải là loài hoa đẹp nhất trong vườn, nhưng vẻ đẹp và sự duyên dáng của hoa Tulip đã trở thành biểu tượng cho những ý nghĩa như:

 • Tình yêu trọn vẹn, bền chặt giữa bạn đời hoặc các thành viên trong gia đình
 • Tình yêu nồng cháy bất diệt, dù đam mê bị hắt hủi hay đáp trả
 • Hoàng gia và bản chất vương giả
 • Tình yêu bị lãng quên hoặc bị bỏ rơi
 • kỷ niệm 11 năm ngày cưới
 • Sự dồi dào, thịnh vượng và sự ham mê
 • Từ thiện và hỗ trợ những người kém may mắn

Biểu tượng của hoa Tulip

Tulip là một loài hoa cổ điển của tình yêu, mặc dù nó được coi là biểu tượng cho lòng từ thiện của người Victoria.

Những người Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu đã lai tạo loài hoa này coi nó là biểu tượng của thiên đường trên trái đất, biến nó trở thành một phần của nhiều bài thơ và tác phẩm nghệ thuật tôn giáo và thế tục.

Trong khi đế chế Ottoman trồng những chiếc bóng đèn để nhắc nhở họ về thiên đường và cuộc sống vĩnh cửu, thì người Hà Lan đã phổ biến loài hoa này lại coi đó là một lời nhắc nhở về cuộc sống ngắn ngủi có thể thay đổi như thế nào. Mối liên hệ giữa tình yêu và niềm đam mê được phát triển chủ yếu trong thế kỷ 20 và 21, nhưng điều đó không làm giảm đi sức mạnh của biểu tượng đằng sau loài hoa này.

Sự kiện về hoa Tulip

Tất cả các loại hoa Tulip đều có hình dạng cốc cơ bản khoe các cạnh của cánh hoa. Phần trung tâm có màu đậm hoặc nhạt tương phản với các cánh hoa và có thể tượng trưng cho một trái tim tan vỡ hoặc sáng màu.

Loài hoa này đã được trồng từ thế kỷ 13, nhưng nó thực sự bùng nổ vào những năm 1600 khi các thương nhân Thổ Nhĩ Kỳ giới thiệu nó với người Hà Lan. Cơn sốt hoa Tulip vào thế kỷ 17 đã trở nên sốt đến mức những củ hoa này được mua bán như một loại tiền tệ và hành vi trộm hoa sẽ gây ra những hình phạt khắc nghiệt. Bây giờ bóng đèn có sẵn trong các cửa hàng tạp hóa và cải thiện nhà cửa với giá chỉ vài đô la.

Ý nghĩa màu sắc hoa tulip

Không giống như một số loài hoa khác, ý nghĩa của Tulip thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào màu sắc của nó. Ví dụ:

 • Màu vàng là màu của tình yêu đơn phương hoặc bị hắt hủi. Gửi một bông hoa Tulip vàng cho ai đó có nghĩa là bạn yêu họ, nhưng bạn biết rằng họ không đáp lại tình cảm của bạn.
 • Màu đỏ tươi là màu của đam mê và tình yêu trọn vẹn. Đừng gửi một bó hoa này cho một thành viên trong gia đình, nếu không bạn sẽ gửi nhầm thông điệp!
 • Màu tím gắn liền với hoàng gia, nhưng cũng là sự phong phú và thịnh vượng.
 • Màu hồng ít tình cảm và tình yêu mãnh liệt hơn, và cũng mang đến sự lựa chọn thích hợp hơn cho bạn bè và gia đình.

Đặc điểm thực vật có ý nghĩa của hoa Tulip

Là một thành viên của họ Lily, hoa Tulip có thể ăn được. Giống những bông hoa được người Hà Lan đánh giá cao vào những năm 1600 đã trở thành khẩu phần lương thực khẩn cấp cho đất nước trong Thế chiến thứ hai vì củ giàu tinh bột cung cấp một lượng calo đáng ngạc nhiên. Cánh hoa cũng có thể ăn được, dẫn đến các món ăn có hoa Tulip nhồi.

Thông điệp của Hoa Tulip là…

“Một bông hoa tulip không cố gắng gây ấn tượng với bất kỳ ai. Không phải vật lộn để khác hơn một bông hồng. Nó không cần phải làm thế. Nó khác biệt. Và có chỗ trong vườn cho mọi bông hoa ”. – Marianne Williamson

Xem thêm: