Hoa loa kèn là một trong những loài hoa dễ nhận biết nhất thế giới. Chúng trông rất đẹp trong những bó hoa cắt cành và cũng lâu tàn.

Cũng như nhiều loài hoa khác, hoa loa kèn mang rất nhiều ý nghĩa có từ vài thế kỷ trước. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn biểu tượng đằng sau những bông hoa tuyệt đẹp này và mọi thứ mà chúng đại diện. Vậy Ý nghĩa hoa loa ken là gì?

Hoa Loa Kèn Đến Từ Đâu?

Cũng như các ý nghĩa ở mọi hình thức khác, trước khi hiểu được ý nghĩa và biểu tượng của hoa loa kèn, điều quan trọng là bạn phải biết nguồn gốc của những bông hoa này. Người ta cho rằng có khoảng 80 đến 100 loài hoa loa kèn được trồng tự nhiên trên khắp thế giới. Những bông hoa này thường được tìm thấy nhiều nhất ở Bắc bán cầu ở những khu vực có nhiệt độ ôn hòa hơn như Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ.

hoa loa kèn
hoa loa kèn bắt nguồn từ châu á

Ban đầu, người ta cho rằng hoa loa kèn chỉ mọc ở rừng, đồng cỏ, đầm lầy và núi. Tuy nhiên, những bông hoa này hiện có thể được trồng từ một củ và có thể sẽ phát triển mạnh ở hầu hết mọi nơi, khiến chúng và biểu tượng của chúng trở nên phổ biến.

Hoa loa kèn đúng là loài hoa rất bền và đã xuất hiện nhiều lần trong quá trình lịch sử loài người. Người Ai Cập cổ đại tin rằng loài hoa này rất linh thiêng, trong khi người La Mã dùng cánh hoa để đắp gối.

‘Lily’ Có Nghĩa Là Gì?

Từ ‘lily’ bắt nguồn từ cụm từ tiếng Anh cổ lilie, xuất phát từ thuật ngữ tiếng Latinh lilium và từ tiếng Hy Lạp Ieirion. Tất cả những điều này đề cập đến bông hoa.

Trong những năm gần đây, ‘Lily’ đã trở thành một cái tên phổ biến dành cho các cô gái trên toàn thế giới. Những cái tên như Susanna, Susan và Suzette cũng rất phổ biến và cũng có nghĩa là ‘hoa huệ’ hay ‘hoa loa kèn’!

Hoa loa kèn Có Nghĩa Là Gì?

Hoa loa kèn từ lâu đã được liên kết với tình yêu, sự tận tâm, sự thuần khiết và khả năng sinh sản. Vẻ đẹp ngọt ngào và ngây thơ của bông hoa đã đảm bảo rằng nó vẫn gắn liền với những ý tưởng về cuộc sống mới tươi mới và sự tái sinh.

Trong khi các ý nghĩa trên là các liên tưởng tiêu chuẩn trong họ hoa huệ, ý nghĩa của hoa có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào màu sắc của nó.

Hoa Loa Kèn Trắng

Hoa loa kèn trắng có lẽ là phổ biến nhất, vì chúng thường là người đầu tiên nghĩ đến khi người ta nhắc đến loài hoa này. Chúng cũng là biểu tượng của cảm giác trẻ hóa trong tâm hồn. Sự trẻ hóa này cũng có thể dẫn đến sự khởi đầu mới hoặc một con đường khác.

ý nghĩa hoa loa kèn trắng
hoa loa kèn trắng tượng trưng cho sự tinh khiết

Những bông hoa này là đại diện của sự tinh khiết, cam kếttái sinh. Trong những năm gần đây, ý nghĩa này đã được hiểu theo một số cách khác nhau, đó là lý do tại sao hoa bây giờ cũng thường được kết hợp với cái chết. Tuy nhiên, mối liên hệ với cái chết liên quan nhiều hơn đến những người bị bỏ lại sau khi ai đó đã qua đời, trái ngược với ý tưởng về cái chết.

Hoa Loa Kèn Hồng

Màu hồng từ lâu đã trở thành biểu tượng của nữ tính, tình yêu, sự tôn thờ và ngưỡng mộ.

ý nghĩa hoa loa kèn hồng
hoa loa kèn hồng

Hoa loa kèn hồng thường được gửi làm quà tặng cho những người bạn nữ thân thiết và các thành viên trong gia đình. Họ nhằm mục đích cho ai đó biết rằng một người đang nghĩ đến họ, cũng như hỗ trợ họ trong thời gian thử thách.

Hoa loa kèn màu hồng cũng đã trở thành biểu tượng của sự tăng cường sự tự tin cho những người đang đấu tranh với các vấn đề về lòng tự trọng. Họ cũng đại diện cho tình bạn, vì họ có liên quan đến các đặc điểm nữ tính hơn, quan tâm và tình yêu thuần khiết dành cho nhau.

Hoa Loa Kèn Đỏ

Màu đỏ là màu của tình yêu và đam mê. Đến lượt mình, hoa loa kèn đỏ đã trở thành biểu tượng cho tình yêu lãng mạn dành cho ai đó.

ý nghĩa hoa loa kèn đỏ
hoa loa kèn đỏ

Trong những năm gần đây, hoa loa kèn đỏ đã trở thành một lựa chọn phổ biến hơn như một món quà lãng mạn. Nó đã bắt đầu cung cấp cho hoa hồng đỏ cổ điển chạy tiền khi mọi người bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn thay thế mới!

Ngoài tình yêu lãng mạn, hoa loa kèn đỏ là biểu tượng của sự chăm chỉquyết tâm. Chúng có thể được tặng cho ai đó vừa đạt được điều gì đó chuyên ngành sau khi đặt ra mục tiêu dài hạn, chẳng hạn như bằng đại học hoặc bằng tốt nghiệp trung học, hoặc có thể là hoàn thành cuộc chạy marathon.

Hoa Loa Kèn Màu Cam

Màu cam luôn là màu mang lại cảm giác tự tin và năng lượng sảng khoái. Màu sáng, đậm, trưng bày nói lên cảm giác ấm áp và tích cực trên khắp thế giới.

hoa loa kèn màu cam
hoa loa kèn màu cam

Hoa loa kèn màu cam thường được tặng cho ai đó như một món quà khi người đó muốn gửi lời chúc an lành hoặc chúc mừng đến họ. Những dịp mà hoa loa kèn cam mang nhiều ý nghĩa bao gồm hoàn thành tốt công việc, bắt đầu công việc mới, chuyển đến nhà mới, mua nhà hoặc xe hơi mới hoặc bất kỳ thành tựu cá nhân nào khác.

Hoa Loa Kèn Vàng

Hoa loa kèn vàng là biểu tượng của nhiều thứ, vì màu sắc này có một số ý nghĩa tích cực đi kèm. Chúng bao gồm khởi đầu mới, cảm giác tươi mới, hạnh phúc , lòng trung thành và ánh nắng mặt trời.

hoa loa kèn vàng
hoa loa kèn vàng

Màu sắc đánh thức rất nhiều biểu tượng, đó là lý do tại sao hoa loa kèn màu vàng rất tốt như những bông hoa để nói “cảm ơn”. Chúng cũng là biểu tượng của tình bạn, sự đoàn kết và gắn bó với nhau. Nói chung, hoa màu vàng được tặng giữa bạn bè để thể hiện tình yêu và sự đánh giá cao của họ dành cho nhau.

Biểu tượng hoa huệ

Trong lịch sử, hoa loa kèn là loài hoa để tặng khi kỷ niệm 30 năm thành lập. Nhưng với rất nhiều loại hoa loa kèn khác nhau, bạn không cần phải đợi đến lễ kỷ niệm mới có thể gửi hoa loa kèn. Mỗi loại hoa loa kèn đều có ý nghĩa riêng. Chọn đúng loại thực sự có thể làm cho việc sắp xếp bó hoa hoặc bình hoa của bạn trở nên đáng nhớ hơn.

Hoa huệ châu Á: Biểu tượng của Hôn nhân và Sự trong sạch

Là một lựa chọn phổ biến khi nói đến các giống hoa loa kèn, hoa loa kèn Châu Á có nhiều loại màu sắc. Vì có nhiều màu sắc khác nhau mà bạn có thể nhận được với hoa loa kèn Châu Á, chúng đều mang những ý nghĩa và biểu tượng khác nhau.

ý nghĩa hoa loa kèn
hoa loa kèn chau á là biểu tượng của hôn nhân

Hoa loa kèn trắng thường được kết hợp với hôn nhân và sự thuần khiết trong các nền văn hóa phương Tây. Đối với những dịp như kỷ niệm sự ra đời của một đứa trẻ mới sinh hoặc những khởi đầu mới trong cuộc sống, hoa loa kèn màu vàng cam và màu vàng là một loài hoa hoàn hảo để chúc mừng. Hoa loa kèn hồng tượng trưng cho sự hàn gắn và lãng mạn.

Hoa huệ phương đông: Biểu tượng hoàn hảo cho đám cưới

Những bông hoa lộng lẫy này là biểu tượng hoàn hảo cho đám cưới. Liên kết với Đức mẹ đồng trinh, hoa loa kèn phương Đông còn là biểu tượng của sự thuần khiết và tái sinh. Họ làm bó hoa cưới hoàn hảo cho cô dâu hoặc được tặng như một món quà chúc mừng cho một người vừa trải qua một cột mốc mới trong cuộc đời của họ.

Calla Lily: Biểu tượng của Niềm tin, Sự trong sạch và Sức mạnh

Loa kèn mang những biểu tượng khác nhau trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo. Ở Hy Lạp cổ đại, loa kèn thường gắn liền với sắc đẹp. Trong đạo thiên chúa, nó tượng trưng cho đức tin và sự trong sáng. Trong văn hóa phương Tây, nó có thể là một dấu hiệu của sức mạnh vì loa kèn có thể nở ra nếu bị cắt và mọc lại trong bình.

Hoa loa kèn vằn: Biểu tượng của sự giàu có, tích cực và kiêu hãnh

Hoa loa kèn hổ có một cái nhìn độc đáo đối với chúng và rất có thể là do chúng có những đốm trên cánh hoa! Những bông hoa loa kèn đốm này gắn liền với sự giàu có và kiêu hãnh. Vì màu sắc rực rỡ, nó tượng trưng cho sự tích cực và tự tin. Hoa loa kèn hổ có nhiều biến thể khác nhau của màu cam khiến nó trở nên rất hoạt bát!

||Bài viết liên quan khác:

Nguồn: zelvitamin.com