Ý nghĩa hoa dâm bụt bao gồm vẻ đẹp phù du, tình yêu lãng mạn và niềm đam mê, tình bạn, lòng hiếu khách và niềm vui. Là loài hoa nhiệt đới tinh túy, hoa dâm bụt có nguồn gốc từ Châu Á và sau đó lan đến những nơi ấm áp khác trên thế giới, bao gồm Polynesia, Australia, New Zealand, Hawaii, Florida và Caribbean. Hoa dâm bụt không chỉ được coi là loài hoa đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong nhiều nền văn hóa.

Hoa dâm bụt
Hoa dâm bụt

Hãy đến thăm đảo Hawaii, và bạn sẽ thấy những bông hoa tuyệt đẹp này ở khắp mọi nơi. Chúng mọc trong rừng, dọc theo các lối đi, và thậm chí có thể được tìm thấy trên tóc của phụ nữ. Hoa dâm bụt là hình ảnh thu nhỏ của vẻ đẹp nhiệt đới và được trồng tốt nhất ở những nơi có khí hậu nóng ẩm.

Được tìm thấy mọc ở những nơi như Haiti, Malaysia, Ấn Độ, và tất nhiên, Hawaii, hoa dâm bụt có đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Tuy nhiên, tất cả đều có năm cánh hoa xung quanh một trung tâm cao, có cuống – và tất cả đều được bao quanh với ý nghĩa biểu tượng sâu sắc.

Hibiscus có nghĩa là gì?

Từ “hibiscus” dịch gần như hoàn hảo với từ “hibiscus” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là cây cẩm quỳ. Vì cây dâm bụt thuộc họ cẩm quỳ nên điều này rất có ý nghĩa. Tên khoa học của cây là Hibiscus rosa-sinensis nhưng có thể được gọi đơn giản là dâm bụt.

Hoa dâm bụt
cây cầm quỳ

Nó cũng thường được gọi là cây dâm bụt nhiệt đới, cây dâm bụt Hawaii, cây cẩm quỳ, cây hoa giày, cây hoa hồng Trung Quốc, và cây dâm bụt Trung Quốc.

Những bông hoa này lần đầu tiên được đặt tên từ nhà thực vật học và bác sĩ quân đội La Mã Pedanius Dioscorides.

Hoa dâm bụt có ý nghĩa gì?

Mặc dù ý nghĩa cụ thể của hoa dâm bụt khác nhau tùy thuộc vào văn hóa của người xử tử, nhưng có một số khái quát về những gì hoa dâm bụt tượng trưng.

  • Đây được coi là loài hoa rất nữ tính nên thường được tặng hoặc đeo bởi phụ nữ. Đặc biệt ở Bắc Mỹ, hoa dâm bụt có nghĩa là một người vợ hoặc một người phụ nữ hoàn hảo.
  • Vào thời Victoria, tặng một bông dâm bụt có nghĩa là người tặng đang thừa nhận vẻ đẹp tinh tế của người nhận.
  • Ở Trung Quốc, hoa dâm bụt tượng trưng cho sự phù du và vẻ đẹp của danh vọng hay vinh quang cá nhân. Nó được trao cho cả nam và nữ.

Hoa dâm bụt tượng trưng cho điều gì?

Hoa dâm bụt được coi là rất nữ tính. Vì vậy, chúng thường được trao cho phụ nữ. Ở Bắc Mỹ, hoa dâm bụt được dùng để tượng trưng cho người phụ nữ hoặc người vợ hoàn hảo. Mặt khác, ý nghĩa của hoa thay đổi tùy thuộc vào màu sắc của nó và văn hóa mà nó được tặng.

Hoa dâm bụt trắng có nghĩa là gì?

ý nghĩa hoa dâm bụt trắng
Hoa dâm bụt trắng

Hoa dâm bụt trắng gắn liền với sự thuần khiết. Trong một số nền văn hóa, điều này được hiểu là liên tưởng đến phụ nữ, nữ tính và ngây thơ. Các nền văn hóa khác liên kết hoa trắng với vẻ đẹp.

Hoa dâm bụt vàng tượng trưng cho điều gì?

ý nghĩa hoa dâm bụt vàng
Hoa dâm bụt vàng

Hoa dâm bụt màu vàng thường gắn với tài lộcmay mắn. Hạnh phúc và ánh nắng là những ý nghĩa khác thường được gán cho hoa dâm bụt màu vàng.

Hoa dâm bụt màu hồng tượng trưng cho điều gì?

ý nghĩa Hoa dâm bụt hồng
Hoa dâm bụt hồng

Hoa dâm bụt màu hồng thường tượng trưng cho tình bạn và nhiều loại tình yêu khác nhau, chẳng hạn như tình yêu đơn phương hoặc gia đình. Tặng ai đó một bông hoa dâm bụt màu hồng là cách thể hiện rằng bạn quan tâm đến họ.

Hoa dâm bụt đỏ có nghĩa là gì?

ý nghĩa Hoa dâm bụt đỏ
Hoa dâm bụt đỏ

Cũng như hoa hồng đỏ, ý nghĩa hoa dâm bụt đỏ thường gắn liền với sự đam mê. Nó thường được dùng để tượng trưng cho sự lãng mạntình yêu.

Hoa Dâm Bụt Tím tượng trưng cho điều gì?

ý nghĩa hoa dâm bụt tím
Hoa dâm bụt tím

Ý nghĩa hoa dâm bụt màu tím được liên kết với kiến ​​thứcsự thông thái. Những bông hoa màu tím cũng có thể được kết hợp với sự bí ẩn.

Trong một số nền văn hóa, hoa màu tím được sử dụng để tượng trưng cho tầng lớp cao cấp hoặc hoàng gia. Chúng có thể được sử dụng để thể hiện ý tưởng về giá trị hoặc giá trị, đặc biệt là của một cá nhân.

Ý nghĩa Văn hóa của Hoa dâm bụt là gì?

Quốc hoa của Haiti, hoa dâm bụt cũng rất được tôn sùng ở Hawaii. Chúng là loài hoa chính thức của tiểu bang Hawaii mặc dù thực tế là chúng không có nguồn gốc từ Hawaii. Cả hai loại hoa dâm bụt màu vàng và đỏ đã được sử dụng làm hoa nhà nước ở đây.

Những bông hoa mỏng manh, xinh đẹp này thường được coi là biểu tượng của phụ nữ trẻ và vẻ đẹp của họ. Vào thời Victoria, tặng ai đó một bông hoa dâm bụt thường có nghĩa là người tặng đang thừa nhận vẻ đẹp tinh tế của người nhận. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, hoa dâm bụt tượng trưng cho bản chất phù du của danh vọng và vinh quang cá nhân. Ở đây, hoa được tặng cho cả nam và nữ.

Hoa dâm bụt từ lâu đã được đánh giá cao về các ứng dụng làm thuốc và ẩm thực. Chúng có thể thêm màu sắc và hương vị cho nhiều loại trà thảo mộc và cũng chứa hàm lượng vitamin C cao.

Khi nào bạn nên tặng ai đó một bông dâm bụt?

Cây dâm bụt là một món quà tuyệt vời cho những ai yêu thích những bông hoa rực rỡ và vẻ tươi tốt của vùng nhiệt đới. Cây có hoa màu đỏ làm một món quà tuyệt vời như một cử chỉ của tình yêu lãng mạn hoặc đam mê, trong khi hoa màu hồng tượng trưng cho tình yêu không lãng mạn.

Để chúc ai đó thành công hoặc cổ vũ, hoa dâm bụt hoa vàng là một lựa chọn tốt. Một món quà là những bông hoa trắng có thể được coi như một lời khen ngợi về vẻ đẹp hình thể của một ai đó.

Thông điệp của Hoa dâm bụt

Tuổi trẻ, danh vọng và sắc đẹp rất giống hoa dâm bụt, đời người ngắn ngủi. Mặc dù hoa có thể tàn nhưng chúng vẫn mọc lại miễn là bụi cây hoặc cây của chúng được chăm sóc. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc đẹp đẽ trong khi chúng kéo dài.

||Tham khảo bài viết khác: