Ý Nghĩa Hoa Cẩm Chướng Đỏ, Hồng, Trắng, Tím

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác khi nhận được một bó hoa, nhưng bạn có biết rằng mỗi bông hoa có một ý nghĩa đặc biệt. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến ý nghĩa hoa cẩm chướng, để bạn có thể chọn bó hoa hoàn hảo từ Arena Flowers, Ấn Độ vào đúng dịp và gửi đúng thông điệp. Đón xem thêm các bài viết liên quan đến ý nghĩa hoa Cẩm chướng.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng là gì?

Ý nghĩa hoa cẩm chướng là gì
Ý nghĩa hoa cẩm chướng là gì

Ý nghĩa tổng thể đằng sau hoa cẩm chướng là sự mê hoặc, sự khác biệt và tình yêu, vì vậy nếu bạn đang cố gắng gây ấn tượng với người yêu của mình, đây có thể là một lựa chọn tốt.

Thứ nhất, hoa cẩm chướng có tên khoa học là Dianthus caryophyllus, chúng có bề dày lịch sử và là một lựa chọn bó hoa rất ý nghĩa. Chúng đẹp, tinh tế và quyến rũ tất cả trong một.

Ý nghĩa khoa học hoa cẩm chướng

Tên khoa học Dianthus dịch là ‘hoa của các vị thần‘ hay ‘hoa tình yêu‘, tuy nhiên có khá nhiều tranh luận về điều này. Trong khi một số người cho rằng tên của họ xuất phát từ từ ‘corone’ có nghĩa là vòng hoa, hoặc ‘lễ đăng quang’ vì nó được sử dụng trong vương miện nghi lễ của người Hy Lạp. Các giả thuyết khác nói rằng cái tên này có nguồn gốc từ tiếng Latinh ‘ăn thịt người’, dùng để chỉ màu hồng phớt ban đầu của hoa. Có nhiều! Những người khác nói rằng nó xuất phát từ từ ‘Incnacyon’ có nghĩa là hóa thân, ám chỉ sự hóa thân của xác thịt do Chúa tạo ra.

Bạn có biết rằng hoa cẩm chướng là một trong những loài hoa được trồng lâu đời nhất trên thế giới? Mọi người yêu thích nó vì vẻ ngoài xù, mùi hương tuyệt vời của nó và chúng cũng giữ được lâu, vì vậy bạn sẽ đánh giá cao chúng lâu hơn.

Lịch sử của loài hoa tuyệt đẹp này có từ hơn 2.000 năm trước cho đến thời Hy Lạp và La Mã cổ đại khi nó được sử dụng trong nghệ thuật và trang trí. Những người theo đạo Thiên chúa tin rằng bông hoa cẩm chướng đầu tiên nở trên trái đất khi Mẹ Maria khóc thương Chúa Giêsu khi Người vác thập giá của mình. Trong những thời kỳ đầu tiên, bạn chủ yếu tìm thấy hoa cẩm chướng với màu hồng nhạt và màu đào, nhưng thời gian trôi qua, vì vậy chúng tôi đã có nhiều màu hơn bây giờ bao gồm đỏ, trắng, tím và thậm chí là xanh lục. Khá là lựa chọn! Hoa cẩm chướng đã và đang tiếp tục là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên toàn thế giới, điều này cho thấy sức hấp dẫn của nó đối với mọi người trên khắp thế giới.

Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, ý nghĩa của hoa cẩm chướng bao gồm sự mê hoặc, sự khác biệt và tình yêu. Nhưng cũng như tất cả các loài hoa khác, không chỉ ý nghĩa của loài hoa mà bạn cần nghĩ đến, bạn cần nghĩ đến những màu sắc khác nhau, vì hai loại hoa này có thông điệp khác nhau.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng màu sắc khác nhau

Hoa cẩm chướng tượng trưng cho điều gì
Hoa cẩm chướng mỗi màu sắc tượng trưng cho ý nghĩa khác nhau

Hoa cẩm chướng màu đỏ nhạt thường được dùng để bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Nhưng mặt khác, hoa cẩm chướng màu đỏ đậm lại thể hiện tình cảm yêu thương sâu sắc hơn.

Hoa cẩm chướng trắng có một ý nghĩa khác hoàn toàn và được liên kết với tình yêu thuần khiết và sự may mắn

Trong khi hoa cẩm chướng hồng là biểu hiện của lòng biết ơn.

Hoa cẩm chướng tím hàm ý sự không thể đoán trước, và hoa cẩm chướng hồng mang ý nghĩa to lớn nhất bắt đầu từ niềm tin rằng chúng xuất hiện lần đầu tiên trên trái đất từ ​​những giọt nước mắt của Đức Trinh nữ Maria, khiến chúng trở thành biểu tượng của tình yêu bất diệt của người mẹ.

Bạn có biết rằng trong những năm đầu 20 thứ Century, hoa cẩm chướng trở thành hoa của sự lựa chọn và hoa chính thức cho Ngày của Mẹ? Trên khắp thế giới, hoa đôi khi có ý nghĩa khác nhau. Bạn luôn có thể yêu cầu Arena Flowers ở Ghaziabad giúp bạn chọn màu phù hợp để truyền tải thông điệp đặc biệt của bạn.

Hoa cẩm chướng đã đứng sự thử thách của thời gian và vẫn là một bông hoa yêu thích và lựa chọn tất cả các loại những dịp như đám cưới, Ngày Valentine, ngày của Mẹ, ngày sinh nhật, có được cũng hoa , ngày kỷ niệm và nhiều hơn nữa. Mọi người ngay lập tức nhận ra họ, và họ chắc chắn có một vẻ ngoài quyến rũ, đồng thời cũng rất quyến rũ. Họ chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý. Thật không thể tin được ở nhiều nước trên thế giới, hoa cẩm chướng thực sự là một loài hoa được yêu thích, thậm chí còn phổ biến hơn cả hoa hồng.

Nếu bạn muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ và tình cảm thì đây là loài hoa hoàn hảo cho vẻ đẹp khó quên của chúng và như chúng tôi đã nói về sự tươi lâu bền của chúng, để giữ cho ai đó hạnh phúc với một bó hoa tuyệt đẹp.

Tìm hiểu thêm ý nghĩa các loài hoa khác: