Hoa bỉ ngạn là một chi gồm khoảng 20 loài cây lâu năm trong họ Amaryllidaceae , có nguồn gốc từ Đông Á, chủ yếu là Trung Quốc và Nhật Bản.

Bài viết nổi bật khác:


Hầu hết các loài đều có hoa với cánh hoa hẹp, giống dây đeo và nhị hoa dài mang lại cho chúng vẻ ngoài hình quả trám. Những bông hoa có nhiều màu sắc và sẽ mang lại niềm vui cho mọi người nhìn thấy nó!

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn là gì
Ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Chi này được đặt theo tên của nữ diễn viên La Mã và tình nhân của Mark Antony, Lycoris.

Cây thường được gọi là Hoa long trảo vì hình dáng của chúng.

Biểu tượng của hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn tượng trưng cho cái chết và sự luân hồi.

Sự thật thú vị về hoa bỉ ngạn:

Các loài phổ biến nhất trong chi là Hoa bỉ ngạn, thường được gọi là “Red Spider Lily”, “Red Magic Lily” hoặc “Hurricane Lily”.
Những bông hoa tự xuất hiện, không bị che khuất bởi những tán lá và thật đáng yêu khi nhìn thấy những bông hoa này vì không có lá nào xuất hiện khi hoa nở.

Ở Nhật Bản, Hoa bỉ ngạn được gọi là “Higanbana”, có nghĩa là “Hoa nở vào mùa thu”. Nó nở vào khoảng thời gian của tiết thu vào cuối tháng 9 đến đầu mùa thu trên khắp Nhật Bản.
Hoa còn được gọi là “Manjushage”, có nghĩa là “Hoa trên trời”. Người ta tin rằng màu sắc tươi sáng và vẻ ngoài nổi bật của nó sẽ dẫn các linh hồn vào thế giới bên kia.
Higanbana là một trong những loài hoa mùa thu mang tính biểu tượng nhất ở Nhật Bản và thường được nhìn thấy trong các khuôn viên đền thờ và nghĩa trang.
Cánh đồng Higanbana lớn nhất Nhật Bản nằm ở Kinchakuda, ở thành phố Hidaka, Saitama. Đây là một trong những công viên lớn nhất ở Nhật Bản với hơn 5 triệu bông hoa nở rộ như pháo hoa trên nền trời xanh dịu.

Hoa long trảo hoặc phụ nữ khỏa thân bất ngờ

Hầu hết các loài Hoa bỉ ngạn không nở hoa như các loài thực vật khác. Thay vào đó, chúng nở trên cuống hoa mà không có lá, do đó có tên chung là hoa long trảo bất ngờ hoặc Quý bà khỏa thân.
Những bông hoa xuất hiện trên những thân cây trụi lá vào cuối mùa hè, trong khi những chiếc lá lại tàn trước khi hoa nở hoặc xuất hiện sau đó. Những bông hoa xuất hiện từ hư không, vì không có tán lá để chỉ nơi trồng củ, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu chúng bật lên một cách kỳ diệu giữa sân!

Hoa bỉ ngạn có độc không?

Tất cả các loài đều chứa chất độc alkaloid – lycorine, có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, trầm cảm và thậm chí tử vong.

Lợi ích và Sử dụng của hoa bỉ ngạn

Củ của Hoa bỉ ngạn được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc .
Cây được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm loét, sưng tấy, các vấn đề về dạ dày và gan, thấp khớp và động kinh. Nó cũng đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư.

Chúng được trồng rộng rãi làm cây cảnh ở Đông Á.