Hoa Anh thảo là một trong những loài hoa đầu tiên nở vào mùa xuân, mang ý nghĩa như một biểu tượng của tuổi trẻ và sự đổi mới. Đối với những người Victoria, một món quà là một bông hoa anh thảo biểu thị cho tình yêu trẻ. Trong ngôn ngữ của các loài hoa, món quà là một bông hoa anh thảo nói rằng “Tôi không thể sống thiếu bạn.” Những bông hoa trong thần thoại Bắc Âu là biểu tượng của Freya, nữ thần tình yêu.

Hoa Anh Thảo
Hoa Anh Thảo

Bạn đã bao giờ cảm thấy mình không thể sống thiếu người mình yêu chưa? Giai đoạn này trong cuộc đời thường đến với chúng ta khi chúng ta còn trẻ.

Hoa anh thảo là loài hoa tượng trưng cho tuổi trẻ và sự tất yếu để có một hình ảnh chân thực về thế giới khi chúng ta đang yêu.

Đặc điểm thực vật, màu sắc Hoa Anh Thảo

Nở đầu tiên vào đầu mùa xuân, anh thảo là một loài hoa đáng yêu có thể được tìm thấy với các sắc thái như vàng, xanh, trắng, hồng và tím. Điểm chung của tất cả các loài hoa anh thảo là gì? Ở trung tâm nhuốm màu vàng, tinh tế trông không khác gì một con mắt.

Hoa anh thảo
Đặc điểm Hoa Anh Thảo

Cây sinh trưởng cao từ 3 đến 6 inch. Tán lá của chúng hơi nhăn, mép có răng và mặt dưới có lông. Những chiếc lá xanh đơn giản mọc thành hình hoa thị.

Vào mùa xuân, những bông hoa màu vàng kem nở thành từng chùm trên một thân cây thẳng đứng. Những bông hoa có năm cánh hoa có khía xung quanh một trung tâm màu vàng đậm hơn. Mặc dù ít phổ biến hơn, nhưng các bông hoa cũng có thể có màu trắng hoặc hồng .

Hoa có mùi thơm tươi, ngọt, hơi the. Một số người mô tả mùi thơm dễ chịu của hoa anh thảo giống như kẹo, gần giống như kem hoặc kẹo mút màu cam.

Tuy nhiên, đối với tất cả vẻ đẹp của loài thực vật này, nó cũng có một số biểu tượng sâu sắc. Nếu bạn đang có ý định tặng ai đó một bông hoa anh thảo, hãy đọc bài viết này trước – chắc chắn bạn sẽ được mở rộng tầm mắt.

Ý nghĩa của hoa anh thảo là gì?

Hoa anh thảo tượng trưng cho phụ nữ và các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, khi nó trải qua các chu kỳ cố định.

Ý nghĩa chính của hoa Anh thảo là:

• Tuổi trẻ,
• Tình yêu,
• Trọng sinh,
• Nữ tính,
• Mê tín.

Như hoa Anh thảo nở vào đầu mùa xuân, chúng tượng trưng cho tuổi trẻ, sự khởi đầu mới, cuộc sống mới hoặc sự sinh thành. Khi phụ nữ mang đến cuộc sống mới cho thế giới này, hoa Anh thảo cũng tượng trưng cho phụ nữ, vẻ đẹp của họ, cũng như khả năng sinh sản của họ.

ý nghĩa hoa anh thảo
ý nghĩa hoa anh thảo

Tuy nhiên, khi cuộc sống trôi qua chúng ta, mỗi sự sống trên hành tinh này sẽ có dấu chấm hết, đó là một thông điệp khác đằng sau loài hoa Anh thảo.

Khi còn trẻ và đang yêu, chúng ta thường không nhìn thấy những gì đang thực sự diễn ra xung quanh. Chúng tôi sống trong thế giới của riêng mình, tin rằng chúng tôi luôn làm điều đúng đắn.

Tuy nhiên, mặc dù tình yêu là thứ tình cảm đẹp đẽ nhất, nhưng đôi khi nó lại đưa chúng ta đi sai hướng và khiến chúng ta mù quáng đôi chút. Hoa anh thảo tượng trưng cho những năm tháng tuổi trẻ, những lời ngụy biện của chúng ta về tình yêu và những người khác, dẫn đến những thất vọng, nhưng cũng dạy cho chúng ta những bài học quan trọng.

Từ nguyên của hoa anh thảo

Hoa anh thảo được đặt tên theo tiếng Pháp cổ và tiếng Latinh thời Trung cổ. Trong tiếng Pháp cổ và tiếng Latinh premerosa, prima rosa, hoặc Primula Vulgaris, có nghĩa là bông hồng đầu tiên.

Người ta biết đến hoa Anh Thảo như một màu vàng nhạt thuở ban đầu của nó. Đó là loài hoa đầu tiên nở sau tuyết và sương giá.

Vì từ nguyên này, hoa anh thảo thường được coi là đại diện cho tuổi trẻ và sự tồn tại vĩnh cửu.

Tính biểu tượng của hoa anh thảo

Mặc dù Hoa anh thảo là một loài hoa nhỏ nhưng mọi người coi nó như một biểu tượng của sự bảo vệ và an toàn. Vì loài hoa này có liên quan đến các nàng tiên nếu bạn muốn khuyến khích họ đến và chúc phúc cho ngôi nhà của bạn và các thành viên trong gia đình bạn sống ở đó.

Một điều mê tín khác về hoa Anh thảo và các nàng tiên là bạn có thể nhìn thấy một bông hoa nếu bạn ăn hoa. Hương vị của hoa anh thảo chủ yếu khiến bạn liên tưởng đến rau diếp. Người dân thời trung cổ thường ăn hoa nếu họ cần sự giúp đỡ của các nàng tiên.

Biểu tượng của Hoa anh thảo
Biểu tượng của Hoa anh thảo là sự an toàn, bảo vệ

Vì các nàng tiên rõ ràng là những người bảo vệ hoa Anh thảo, nên mọi người đã chăm sóc cho những người đẹp nhỏ bé này. Để hoa Anh thảo chết là một sự xúc phạm khủng khiếp đối với các nàng tiên, vì vậy những người thời trung cổ thường xuyên tưới nước cho những bông hoa họ trồng để không làm mất lòng các nàng tiên.

Người Celt cổ đại tin rằng họ đã nhìn thấy một cánh cổng dẫn vào cõi tiên và đoán xem? Hoa anh thảo lát đường làm tiên nữ.

Người Anh tin rằng mang hoa Anh thảo vào nhà sẽ mang lại may mắn, sức khỏe tốt, khởi đầu mới … nhưng hãy cẩn thận về số lượng. Bạn nên thu thập 13 bông hoa Anh thảo, vì bất kỳ nhiều hơn hoặc ít hơn 13 bông có thể mang lại cho bạn vận rủi.

Freya là nữ thần tình yêu của người Na Uy và họ coi Hoa anh thảo như loài hoa thiêng liêng. Họ sử dụng là để tôn vinh nữ thần và bố trí những bó hoa Anh thảo trên bàn thờ để bày tỏ sự ngưỡng mộ với Freya.

Thêm một truyền thuyết kể lại câu chuyện về Thánh Peter, người bảo vệ thiên đường. Thánh Peter đang ngủ thì một số tiếng ồn từ bên ngoài đánh thức ông. Trên thực tế, ai đó đã cố gắng vào cửa Thiên đường bằng lối vào sai (khi mọi người đi vào bằng cửa trước). Thánh Peter vì quá buồn ngủ nên đã đánh rơi chìa khóa của mình trên sàn. Hoa mọc ở nơi chùm chìa khóa đã rơi. Vì đây là những bông hoa đầu tiên vào mùa xuân năm đó nên chúng có tên là Primrose. Người Đức gọi nó là “Hoa chìa khóa”, trong khi người Anh gọi chúng là “Herb Peter”.

Người Victoria coi hoa Anh Thảo là biểu tượng của sự bướng bỉnh, không nhất quán, tình yêu trẻ và công lao bị bỏ quên.

||Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Sen, Hoa Sen Nở Vào Mùa Nào?

Hoa Anh Thảo tượng trưng cho điều gì?

Ngoài sự kết nối của loài hoa này với tuổi trẻ và tuổi thọ, nó còn có nhiều ý nghĩa khác nữa. Thông thường, hoa anh thảo được coi là đại diện của tình yêu trẻ và cảm giác như thể bạn không thể sống thiếu người yêu của mình.

hoa anh thảo tượng trưng cho điều gì
Hoa Anh Thảo tượng trưng cho tuổi trẻ

Hoa anh thảo cũng thường được coi là biểu tượng tổng thể của sự nữ tính. Những cánh hoa trên những bông hoa có thể tượng trưng cho tất cả các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, bao gồm cả sự sinh ra, sự sống, viên mãn và tất nhiên, cả cái chết.

Những bông hoa này có thể tượng trưng cho công đức bị bỏ qua, sự thiếu nghiêm túc và thậm chí là sự xấu xa, nhưng thông thường, chúng được tặng để cho ai đó thấy rằng bạn không thể sống thiếu chúng.

Một bông hoa anh thảo trắng có nghĩa là gì?

Hoa anh thảo trắng thường được tặng để tượng trưng cho nỗi buồn và sự tang tóc.

Hoa anh thảo đỏ tượng trưng cho điều gì?

Hoa anh thảo đỏ thường được tặng cho người khác để tượng trưng cho niềm đam mê, như trường hợp của nhiều loài hoa màu đỏ thông thường .

Khi nào bạn nên tặng ai đó một đóa hoa anh thảo?

Hoa anh thảo là loài hoa tuyệt vời khi được trao tặng giữa những người yêu nhau. Tặng người yêu của bạn một bông hoa anh thảo sẽ cho người ấy thấy rằng bạn không thể sống chung với họ.

Ý nghĩa văn hóa của hoa anh thảo là gì?

Hoa anh thảo là loài hoa mang nhiều ý nghĩa văn hóa. Trong văn hóa dân gian Bắc Âu, Freya là nữ thần tình yêu và hoa anh thảo là loài hoa thiêng của cô. Khi các nghi lễ và nghi lễ được tổ chức để tôn vinh bà, những cánh hoa này được bày trên bàn thờ của bà.

Có một số điều mê tín xung quanh loài hoa này. Người Anh tin rằng, nếu bạn mang những bông hoa này về nhà, bạn cần làm theo nhóm 13 người, dù nhiều hay ít đều có thể dẫn đến xui xẻo.

Trong những năm trước đây, đặc biệt là ở Anh, hoa anh thảo (còn được gọi là hoa mao lương) được gọi là “Hoa chìa khóa” vì chúng trông giống như những bó chìa khóa treo.

Hoa anh thảo – Màu sắc và ý nghĩa

Màu sắc được biết đến nhiều nhất của hoa Anh thảo là màu vàng, nhưng bạn cũng có thể thấy những màu trắng, xanh, hồng và tím (và nhiều màu lai).

Biểu tượng của hoa anh thảo
Ý nghĩa, đặc điểm của hoa anh thảo

Tuy nhiên, tất cả đều có một điểm chung – màu vàng, mắt hổ ở trung tâm. Mặc dù Hoa anh thảo không có hình dáng và kích thước ấn tượng nhưng nó có màu sắc rất đẹp. Nếu bạn nhìn thấy hoa Anh thảo mà không có mắt màu vàng, điều đó có nghĩa là bạn đang giữ các loài lai tạo.

Mỗi bông hoa Anh thảo có năm cánh hoa hình tròn. Mặc dù các cánh hoa nhỏ, chúng có phổ màu rộng và đôi khi có các cạnh màu.

Alba Plena là một trong những giống hoa anh thảo phổ biến nhất. Nó có màu trắng và tượng trưng cho sức khỏe tốt, sự thuần khiết, trung thực và sạch sẽ trước mặt bạn. Nếu bạn muốn tặng ai đó một bông hoa đẹp cho sự khởi đầu mới (ví dụ như sinh con), thì hoa Anh thảo Alba Plena có thể là lựa chọn phù hợp. Tương tự như Alba Plena là Bee’s Primrose có cánh hoa màu hồng đậm đến tím với tâm màu vàng. Chúng rất kín đáo và thanh lịch, tinh khiết và tươi sáng, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để trang trí đám cưới hoặc bó hoa.

Bumble Bee là hoa Anh thảo có màu vàng tươi được cắt tỉa bằng màu đen. Đây là một loài hoa hoàn hảo mang lại năng lượng tích cực, niềm vui và hạnh phúc, trong khi các viền màu đen làm tăng thêm vẻ lộng lẫy và làm cho bông hoa trở nên thanh lịch, vì vậy bạn có thể tặng nó cho một người phụ nữ thích sang trọng.

Common Cowslip là loài hoa có màu vàng rực rỡ với những chiếc lá xanh tươi sống động làm tăng thêm sự lạc quan dù ở bất cứ đâu. Nếu bạn trồng nó trong vườn của mình, loài hoa này sẽ thu hút nhiều ánh nhìn ghen tị vì vẻ đẹp của nó. Hoa anh thảo vàng rất thích hợp để trang trí cho ngôi nhà của bạn để bạn có thể đón mùa xuân, ánh mặt trời và một mùa mới tràn đầy năng lượng. Bạn có thể tặng nó cho những người đang nằm trong bệnh viện, vì Common Cowslip sẽ khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy cuộc sống khác biệt và lạc quan hơn.

Hoa Anh Thảo Nhật Bản có màu tím, đậm và hồng nhạt và đỏ đại diện cho ý nghĩa thực sự của hoa Anh Thảo – tình yêu, sự quyến rũ, đam mê, say mê, mù quáng, trí tưởng tượng và sắc đẹp. Loại hoa Anh thảo có vẻ ngoài mãnh liệt, bắt mắt với hương thơm tuyệt vời này là lựa chọn tốt nhất nếu một người đàn ông muốn thể hiện tình cảm và tình yêu của mình đối với vẻ đẹp của người phụ nữ. Hoa anh thảo sẽ cho thấy anh ấy bị mê hoặc như thế nào với ngoại hình tổng thể và tính cách của cô ấy, đến nỗi anh ấy thậm chí không thể nhìn thấy một khuyết điểm bên trong người mình yêu. Những bông hoa Anh thảo có màu đỏ và hồng rực rỡ và tươi tắn này mang đến một mức độ béo ngậy bên trong – giống như tình yêu đích thực.

Juliana là hoa Anh thảo màu đỏ tươi hoặc nhung với tâm màu vàng. Vì loài hoa này có màu sắc nhẹ nhàng hơn một chút, nó thể hiện sự nữ tính, dịu dàng, mềm mại và tình mẫu tử. Nếu bạn muốn tặng một bông hoa cho mẹ của bạn và cho bà thấy bạn quan tâm đến bà như thế nào và bạn đánh giá cao những gì bà đã làm cho bạn, hãy tặng bà một bó hoa Anh thảo.

Orchid Primrose là một trong những loài khác thường nhất của loài hoa này, vì nó có hình dạng khác với những loài khác. Nó có những cánh hoa nhỏ màu tím và hồng nhạt với đáy màu đỏ, những chiếc lá màu xanh nhạt hình ngọn giáo, và hình nón dài. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích khác biệt, nổi bật giữa đám đông và gửi một thông điệp trực tiếp với nó. Orchid Primrose biểu thị cho sự táo bạo, táo bạo, can đảm, đam mê và thẳng thắn, vì vậy nếu bạn muốn để lại ấn tượng mạnh mẽ thì bạn sẽ không mắc sai lầm với loài Primrose này.

Đặc điểm thực vật của hoa anh thảo

Như chúng tôi đã đề cập, hoa anh thảo nở rộ vào đầu mùa xuân – tháng 5 và tháng 4, và lần thứ hai vào mùa thu. Primroses thích đất giàu mùn. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có một ít lá mục nát, phân trộn tự chế, hoặc phân bò lâu năm để dự phòng.

Các loài linh trưởng ưa nhiệt độ ôn hòa và ấm áp, tuy nhiên, khí hậu khô và nhiệt độ cao có thể làm hỏng chúng, vì vậy bạn nên đặt một bóng râm. Anh và châu Âu là những môi trường sống hoàn hảo cho Hoa anh thảo, vì chúng phát triển trên những cánh đồng trống bên dưới những đám mây, vì vậy ánh nắng mặt trời không thể ảnh hưởng đến chúng.

Cần biết rằng hạn hán là kẻ thù khắc nghiệt hơn nhiều đối với các loài linh trưởng hơn là lạnh giá. Ngoài ra, bạn nên tưới nước thường xuyên cho chúng, đặc biệt là trong tháng 7 và tháng 8 – nếu không, chúng sẽ trông rất xơ xác.

Cách trồng Hoa Anh Thảo

Khi trồng hoa Anh Thảo, hãy đảm bảo chừa khoảng cách từ 6 đến 12 inch giữa chúng và đào sâu xuống đất từ ​​4 đến 6 inch. Tưới nước đầy đủ cho hoa sau khi trồng và phủ thêm một lớp màng phủ để giữ ẩm. Khi thu hái hạt, phải đợi đến cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu, sau đó bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát cho đến mùa sau.

Hoa Anh Thảo
Hoa Anh Thảo ưa thời tiết ôn hoà, ấm áp

Mặc dù Hoa Anh Thảo (Primrose) là một loài hoa có hình dáng đơn giản nhưng nó vẫn mang đến cho bạn những dải màu sắc sống động rộng lớn khiến bất cứ ai cũng phải ngẩn ngơ. Lần thứ hai bạn nhìn thấy nó – sẽ khiến bạn say mê nó. Đó là lý do tại sao mọi người liên hệ nó với tình yêu đầu tiên, cảm hứng, sự say mê và nhiệt tình. Hoa anh thảo là một dấu hiệu rõ ràng và thông điệp của tình yêu, niềm đam mê, sự ngưỡng mộ và sự trung thực.

||Tham khảo thêm bài viết khác: