Thiên nhiên tạo nên sự sống trên Trái đất cũng có đủ sức mạnh để biến đổi thế giới một cách mạnh mẽ. Sự chuyển động chưa từng có của Trái đất gây ra nhiều thảm họa thiên nhiên nguy hiểm nhất như Động đất, Sóng thần, Núi lửa phun tràolở đất. Tiếp theo là 7 thảm họa thiên nhiên nguy hiểm nhất trên Trái đất.

7. Lở đất

thảm hoạ tự nhiên nguy hiểm nhất

Trượt đất là một hoạt động địa chất trong đó đá và đất rơi xuống một độ dốc của đất. Mưa lớn, động đất nhỏ, núi lửa phun trào và tất nhiên lực hấp dẫn là động lực gây ra lở đất. Các hoạt động của con người như khai thác, xây dựng và khai thác đá cũng gây ra sạt lở đất. Sự di chuyển của đất ra khỏi nền thực tế, mực nước ngầm giảm đột ngột và nứt đất là dấu hiệu của sạt lở đất.

Các khu vực dễ xảy ra sạt lở đất

 1. Những nơi ở dốc.
 2. Những nơi bên đồi.
 3. Những nơi xuất hiện lở đất trong thời gian cũ hơn.
 4. Quần đảo.

6. Các vụ phun trào núi lửa

Thảm hoạ tự nhiên nguy hiểm nhất

Núi lửa thực chất là một khe hở từ phần bên trong của Trái đất lên bề mặt. Núi lửa phun trào làm xuất hiện tro tàn, dung nham nóng và khí độc. Sự hội tụ và phân kỳ của các mảng kiến ​​tạo dưới Trái đất, nguyên nhân hình thành núi lửa. Chủ yếu là núi lửa được tìm thấy ở sườn núi giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Một vụ phun trào núi lửa xảy ra khi áp suất lên khoang chứa magma bên trong Trái đất tăng lên và đẩy magma lên bề mặt thông qua các lỗ thông núi lửa. Núi lửa phun trào sẽ phá hủy các khu vực xung quanh, máy bay, cũng làm nóng bầu khí quyển. Rung động núi lửa, động đất nhỏ gần núi lửa, phun hơi nước và khí là dấu hiệu của núi lửa phun trào.

Những ngọn núi lửa hoạt động nhiều nhất trên thế giới

 1. Erta ale, Ethiopia.
 2. Núi Merapi, Indonesia.
 3. Núi Yasur, Vanuatu.
 4. Volcan de Colima, Mexico.
 5. Núi Erebus Nam Cực.
 6. Núi Cleveland, Alaska.
 7. Kilauea, Hawaii.
 8. Sakurajima, Nhật Bản.
 9. Núi Stromboli, Ý.
 10. Pacaya, Guatemala.

5. Lốc xoáy

thảm hoạ tự nhiên nguy hiểm nhất

Lốc xoáy là cơn bão không khí mạnh, xoay vòng dữ dội bắt đầu từ các đám mây đến bề mặt trái đất. Một số cơn lốc xoáy dữ dội đạt tốc độ gió lên tới 300 dặm một giờ. Lốc xoáy thường được tìm thấy ở dạng phễu ngưng tụ, cũng có một số hình dạng tùy thuộc vào áp suất của không khí. Các cơn bão sấm sét, trộn lẫn không khí ẩm, lạnh với không khí nóng tạo nên sự bất ổn và các cơn lốc xoáy dữ dội sẽ hình thành.

Lốc xoáy có đủ sức mạnh để phá hủy toàn bộ thành phố và làm bật gốc cây cối. Cơn bão dữ dội như vậy có thể được tìm thấy ở tất cả các lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Hẻm lốc xoáy (khu vực bao gồm Bắc Texas, Oklahoma, Kansas và Nebraska) là khu vực dễ xảy ra lốc xoáy nhất trên thế giới.

Top khu vực dễ xảy ra lốc xoáy nhất trên thế giới

 1. Oklahoma, Hoa Kỳ.
 2. Indianapolis, Indiana, Hoa Kỳ.
 3. New Orleans, Hoa Kỳ.
 4. Atlanta, Hoa Kỳ.
 5. Florida, Hoa Kỳ.

4. Tia chớp

thảm hoạ tự nhiên nguy hiểm nhất

Sét là sự hình thành tự nhiên của dòng điện và di chuyển trong không khí như một tia chớp. Do sự va chạm giữa băng thu được, sự hình thành các đám mây điện tích sẽ diễn ra ở bên dưới các đám mây, một khi điện tích tập trung tại bất kỳ điểm nào trên trái đất, một dòng điện đột ngột sẽ chạy qua. Nó có thể là núi, cây cối, động vật hoặc con người. Sét có nhiệt độ lên tới 54000 độ F, nóng hơn bề mặt Mặt trời khoảng sáu lần.

Có 100 tia sét trong mỗi giây trên Trái đất đủ  sức phá hủy mọi thứ trong thời gian ngắn. Sự hiện diện của những đám mây đen trên bầu trời là dấu hiệu của sét, sấm sét cũng là âm thanh của thảm họa này. Sét đánh chủ yếu ở những nơi có môi trường không ổn định, biến thiên của khí hậu ôn đới, khí áp.

3. Sóng thần

thảm hoạ tự nhiên nguy hiểm nhất

Sóng thần hoặc sóng thủy triều hình thành do Động đất, núi lửa phun hoặc các dạng xáo trộn khác trong đại dương. Thủy triều sóng thần có độ cao hàng trăm mét và bước sóng lớn. Những con sóng thủy triều như vậy sẽ di chuyển hàng nghìn dặm và chủ yếu đánh vào các khu vực ven biển. Sóng thần có tốc độ lớn hơn ở vùng nước sâu trong đại dương. Tốc độ giảm dần khi nó đến gần các khu vực ven biển nhưng có độ cao lớn hơn. Sự hồi phục của sóng là dấu hiệu chính của Sóng thần.

Top các quốc gia dễ bị sóng thần nhất trên thế giới

 1. Anbani.
 2. Chi-lê.
 3. Trung Quốc.
 4. Đông Timor.
 5. Nhật Bản.
 6. Ấn Độ.
 7. Indonesia.
 8. Maldives.
 9. Mexico.
 10. Sri Lanka.

2. Bão

thảm hoạ tự nhiên nguy hiểm nhất

Bão là hệ thống bão có tốc độ quay nhanh, mạnh chủ yếu đổ bộ vào các vùng biển nhiệt đới. Bão còn được gọi là bão, xoáy thuận được gọi chung là xoáy thuận nhiệt đới. Bão sẽ lan rộng 600 dặm, xoay vào trong và hướng lên với tốc độ 70 đến 200 dặm một giờ.

Bão được hình thành khi nước biển ôn đới trên 80 độ F và gió thổi cùng hướng với lực hướng lên. Sự bốc hơi từ nước biển cũng làm tăng sức mạnh của bão. Nhưng không có cơn bão nào như vậy ập vào đất liền với sức mạnh như nó thu được từ nguồn, đủ sức tạo ra mưa to, sóng lớn và gió mạnh.

Top thành phố dễ bị bão nhất trên thế giới

 • Tampa, Florida Hoa Kỳ.
 • Naples, Florida, Hoa Kỳ.
 • Jacksonville, Hoa Kỳ.
 • Honolulu, Hawaii.
 • Houston, Texas, Hoa Kỳ.
 • Savannah, Georgia, Hoa Kỳ.
 • Điện thoại di động, Alabama, Hoa Kỳ.
 • Charleston, Nam Carolina.
 • keywest, Hoa Kỳ.
 • quan phòng, Hoa Kỳ.

1. Động đất

Thảm hoạ tự nhiên nguy hiểm nhất
Động đất

Động đất là một trong những thảm họa nguy hiểm nhất mà con người phải đối mặt. Bề mặt Trái đất chứa một số mảng được gọi là kiến ​​tạo. Những tấm như vậy có các cạnh thô và chúng luôn di chuyển và trượt lên nhau.

Khi bề mặt mảng kiến ​​tạo bị đứt gãy, nó bị kẹt trong khi trượt và các phần còn lại tiếp tục chuyển động. Bất cứ khi nào lực của các tấm này vượt qua lực ma sát, năng lượng sẽ được giải phóng dưới dạng sóng địa chấn và làm rung chuyển thế giới bên ngoài. Hàng nghìn trận động đất xảy ra trên khắp thế giới mỗi ngày. Nhưng hầu hết chúng đều quá nhỏ để có thể bị phát hiện và một số có khả năng phá hủy mọi thứ.

 • Máy đo địa chấn là công cụ được sử dụng để đo sóng địa chấn do động đất tạo ra. Các trận động đất có cường độ hoặc độ lớn được đo bằng thang ritcher, các trận động đất từ ​​3 độ Richter trở xuống có tính chất rất yếu, từ 7 độ Richter trở lên có sức tàn phá toàn bộ thành phố.
 • Các nhà khoa học không thể dự đoán được Động đất, khi nào nó xảy ra hoặc ở đâu.

Top các thành phố dễ bị động đất nhất trên thế giới

 1. Kathmandu, Nepal.
 2. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
 3. Delhi, Ấn Độ.
 4. Quito, Ecuador.
 5. Manila. Phi-líp-pin.
 6. Islamabad, Pakistan.
 7. San Salvador, Salvador.
 8. Thành phố Mexico, Mexico.
 9. Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ.
 10. Thủ đô Jakarta của Indonesia.