Trong chiêm tinh học, mỗi người trong 12 cung hoàng đạo đều gắn liền với một trong bốn nguyên tố: lửa, đất, không khí và nước. Bất cứ khi nào chúng ta nghĩ về các nguyên tố cung hoàng đạo của mình, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố, vì chất lượng của các yếu tố: tình yêu, tiền bạc, sức khỏe, sự cân bằng tổng thể liên quan trực tiếp đến chất lượng của các nguyên tố.

Các nhóm nguyên tố cung hoàng đạo
Các nhóm nguyên tố cung hoàng đạo

Nguyên tố lửa

Nhóm nguyên tố Lửa
Nhóm nguyên tố Lửa

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa: (cung bạch dương, cung sư tử, cung nhân mã)

Năng lượng lửa là năng lượng động, hoạt động và không ngừng nghỉ. Lửa cũng là một nguyên tố “dương”, cùng với không khí, là một năng lượng nam tính. Theo song tử, những người này có tính cách bốc đồng, đam mê và có khả năng thất thường.

Nguyên tố lửa trong tình yêu

Nguyên tố lửa trong một mối quan hệ là những người yêu say đắm và sẽ theo đuổi đối tượng của tình cảm của họ một cách mãnh liệt. Nhưng một ngọn lửa cháy sáng gấp đôi thì cháy lâu hơn một nửa, và điều này không thể đúng hơn đối với các nguyên tố lửa. Điều quan trọng đối với những người thuộc cung Lửa là hãy dành thời gian cho tình yêu của mình để không bị cháy hết mình.

Nguyên tố Lửa & tiền bạc

Họ lưu ý rằng các cung hoàng đạo nhóm Lửa “đi kèm với ruột của họ khi nói đến tiền bạc”. “Nếu họ nhìn thấy nó và họ muốn nó, họ sẽ nhận được nó.” Những người này thường giỏi kiếm tiền, mặc dù bản tính bốc đồng của họ có thể bộc lộ khi họ đi mua sắm.

Sức khỏe của nhóm nguyên tố lửa

Những người này có rất nhiều năng lượng, và do đó, họ cần rất nhiều hoạt động thể chất, vận động, sự tự phát và đa dạng. “Họ có tính cạnh tranh, vì vậy họ có thể thích thể thao, nhưng họ cũng thiếu kiên nhẫn,” họ nói thêm. Một thói quen thể dục năng động sẽ phục vụ tốt cho họ.

Cách cân bằng của nhóm nguyên tố lửa

Người mệnh Hỏa có xu hướng bị kích thích quá mức và đảm nhận rất nhiều dự án, vì vậy họ nên lưu ý điều đó. Họ có thể cần phải “cắt giảm việc thực hiện quá nhiều dự án cùng một lúc, lên lịch trình cho bản thân hoặc thậm chí uống quá nhiều caffeine”.

Nguyên tố đất (Thổ)

Nhóm nguyên tố Đất
Nhóm nguyên tố Đất

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố đất: (cung kim ngưu, cung xử nữ, cung ma kết)

Năng lượng đất rất vật chất, hữu hình và gợi cảm. Cùng với các nguyên tố nước, các nguyên tố đất toát ra một năng lượng âm nữ tính. “Họ có thể được nhập vai chặt chẽ hoặc chậm chạp, nhưng điều đó không nhất thiết là đúng”. Họ chỉ đơn giản là muốn có một nền tảng vững chắc và là những nguyên tố vững chắc và có cơ sở nhất.

Nguyên tố Đất trong tình yêu

Những người thuộc cung Thổ là những người yêu rất đáng tin cậy và sức hút của họ được điều khiển bởi các giác quan của họ. “Nó không phải là nông, nhưng những tín hiệu vật lý đó thực sự quan trọng đối với họ.” Khi nói đến hẹn hò, họ muốn sự hấp dẫn về thể chất, cũng như những giá trị được chia sẻ.

Nguyên tố Đất & tiền bạc

Nguyên tố đất là một người yêu thích những điều tốt đẹp và nó có thể mang lại cho họ một xu hướng hơi thiên về vật chất. Nhưng trong khi họ sẽ vung tiền vào những món đồ xa xỉ, họ cũng giỏi trong việc lập kế hoạch, tiết kiệm và lập ngân sách. “Họ suy nghĩ cẩn thận về dài hạn và lợi tức đầu tư sẽ như thế nào”.

Sức khỏe nhóm nguyên tố Đất

Quy trình rất quan trọng đối với các nguyên tố đất. “Họ làm tốt với lịch ngủ theo từng nhóm và thích một chiếc giường và nệm chất lượng. Điều tốt nhất cho họ về mặt thể hình là tìm một hoặc hai bài tập mà họ thực sự thích và gắn bó với chúng. Họ thích các hoạt động có thể theo dõi sự tiến bộ, chẳng hạn như yoga, chạy hoặc nâng tạ.

Làm thế nào để cân bằng nguyên tố đất

Các nguyên tố Thổ có xu hướng bị mắc kẹt trong các khuôn mẫu và hành vi xấu, nhiều hơn các nguyên tố khác có thể xảy ra. Quy trình và cấu trúc sẽ giúp họ ở đây, cũng như tham gia vào các hoạt động khác nhau để họ không rơi vào tình trạng lười biếng hoặc trì trệ.

Nguyên tố không khí

Nhóm nguyên tố khí
Nhóm nguyên tố khí

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố khí: (cung song tử, cung thiên bình, cung bảo bình)

Khi lửa hoạt động và thể chất, các nguyên tố khí là tinh thần, não và giao tiếp. Đó là một biểu hiện khác của năng lượng dương đó. “Hãy nghĩ về những ý tưởng lan truyền không khí”. Họ có thể trở thành “airhead”, vì họ hơi ở ngoài kia – nhưng họ luôn giữ cho mọi thứ thú vị.

Nguyên tố Không khí trong tình yêu

Bởi vì những nguyên tố này rất giao tiếp, họ cần cuộc trò chuyện kích thích.  “Không khí trong tình yêu cần kết nối thông qua trò chuyện và cảm nhận được sự kết nối về mặt tinh thần hoặc khiếu hài hước. Họ cũng không thích bị vội vàng đưa ra quyết định và có cách tiếp cận thoải mái với các mối quan hệ.

Nguyên tố khí & tiền bạc

“Những người giỏi về công nghệ, vì vậy họ làm tốt với các ứng dụng để quản lý tài chính của mình”. Giống như các nguyên tố lửa, họ cũng có thể là những người chi tiêu bốc đồng, “nhưng họ chi tiêu cho những việc xã hội, như đi chơi, gặp gỡ bạn bè và những thứ tương tự”.

Sức khỏe nhóm nguyên tố Khí

Các nguyên tố vận khí phát triển mạnh nhờ kết nối và xã hội, vì vậy các mối quan hệ cá nhân của họ là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của họ. Bất kỳ hình thức vận động nào có thành phần xã hội đều tốt cho họ, chẳng hạn như các lớp thể dục hoặc tìm một đối tác tập luyện. Các bài tập thể dục có hướng dẫn hoặc các hoạt động với bạn bè cũng có thể giúp họ có động lực hơn.

Làm thế nào để cân bằng không khí

Đôi khi không khí có thể cảm thấy điên cuồng và phân tán, vì vậy khi mất cân bằng, nguyên tố cung hoàng đạo này cần ưu tiên tiếp đất và thoát ra khỏi đầu. Và bởi vì họ phát triển tốt trong các tình huống xã hội, họ có thể tôn vinh phần đó của mình bằng cách tìm kiếm các kết nối có ý nghĩa với những người khác.

Nguyên tố nước (Thủy)

Nhóm nguyên tố Nước
Nhóm nguyên tố Nước

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Thủy: (cung cự giải, cung bọ cạp, cung song ngư)

Nguyên tố Nước rất giàu cảm xúc và gắn bó. Những người này có thể siêu nhạy cảm và hơi bí ẩn. Họ là những người rất sâu sắc và trực quan và được biết đến là nhà tâm linh của các nguyên tố. Họ cũng rất hướng về gia đình và gia đình.

Nguyên tố Thủy trong tình yêu

Như bạn có thể đã biết, người thuộc nhóm nguyên tố thủy “thực sự không thích hẹn hò thông thường lắm vì họ nhanh chóng yêu nhau”. Họ có thể có xu hướng lý tưởng hóa mọi người hoặc bị ràng buộc một cách lo lắng, nhưng xu hướng ở nhà và ở bên gia đình khiến họ rất yêu thương bạn đời.

Nguyên tố Thủy & tiền bạc

Những người thuộc cung Thủy quan tâm đến vấn đề an ninh, nhưng họ cũng dễ xúc động và lo lắng, vì vậy họ có thể tự xoa dịu bằng cách chi tiêu. “Họ sẽ làm tốt với một huấn luyện viên về cuộc sống hoặc tiền bạc để giúp họ không còn cảm xúc ở một thời điểm nào đó — và có cơ sở để họ không tiêu hết tiền theo cảm xúc của mình”, họ nói thêm.

Sức khỏe Nhóm nguyên tố Thủy

Đối với các nguyên tố nước, sự kết nối giữa tâm trí-cơ thể-tinh thần vì nó liên quan đến sức khoẻ là rất quan trọng. Họ cũng cần cảm thấy an toàn, và có một cơ sở gia đình để xoa dịu họ là điều quan trọng. “Họ tập yoga hoặc bất cứ thứ gì dưới nước tốt”, “chuyển động là điều quan trọng để nước và cảm xúc chảy.”

Cách cân bằng nước

Khi nguyên tố nước mất cân bằng, họ có thể cảm thấy quá bão hòa bởi cảm xúc của chính mình — cho dù đó là buồn bã, tức giận hay lo lắng — và do đó, quản lý cảm xúc thông qua các phương pháp như hít thở hoặc gõ nhẹ có thể vô cùng hữu ích. Bất cứ điều gì cho phép cảm xúc tiếp tục di chuyển.

Hiểu được nguyên tố Mặt trời của bạn liên quan như thế nào đến nguyên tố cung hoàng đạo tương ứng của nó có thể dạy bạn rất nhiều về cách áp dụng cung hoàng đạo vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Luôn luôn có nhiều điều để tìm hiểu và khám phá khi nói đến chiêm tinh học.