Bạn có thể có bất kỳ màu nào miễn là màu đen – đó là những từ nổi tiếng của Henry Ford khi ông cho ra mắt Model-T mang tính biểu tượng. Tiêu chuẩn hóa là từ thông dụng trong những ngày đó. Mọi người không được cung cấp một sự lựa chọn về màu sắc và do đó, câu hỏi về việc chọn màu xe phổ biến nhất đã không xuất hiện!

Bây giờ, một thế kỷ sau, người mua xe tha hồ lựa chọn! Có hàng chục thương hiệu xe hơi cung cấp xe ở mọi phân khúc. Và có một bảng màu rộng để lựa chọn! Ở nhiều quốc gia và nền văn hóa, chiếc xe được coi là biểu tượng trạng thái hoặc phản ánh tính cách của chủ sở hữu. Màu xe phổ biến nhất luôn thay đổi hàng năm, với các xu hướng thời trang khác trong xã hội. Chúng ta hãy xem xét một số màu xe phổ biến trên thế giới hiện nay:

Màu xe phổ biến nhất – trắng

Màu xe phổ biến nhất - trắng
Màu xe phổ biến nhất – trắng

Hầu hết các khảo sát chỉ ra rằng màu xe phổ biến nhất là màu trắng. Hầu hết người dùng liên kết màu này với trạng thái, chất lượng, sang trọng và sạch sẽ. Trên khắp các phân khúc xe, màu này vẫn giữ được sự phổ biến này. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy màu xe đã theo xu hướng thời trang khác. Kể từ khi Apple tung ra một loạt các gizmos điện tử màu trắng, nó cũng đã trở thành màu sắc được lựa chọn cho những chiếc xe mới với những cải tiến công nghệ mới như Bluetooth, GPS và các loại khác.

||Bạn đã biết: màu sắc đá quý theo tháng sinh

Đen

Màu xe đen đẹp và phổ biến nhất
Màu xe đen đẹp và phổ biến nhất

Nhiều người liên tưởng màu đen với sự sang trọng. Màu sắc này cực kỳ phổ biến trong phân khúc xe hạng sang. Với sự đổi mới trong bảng màu, có những biến thể tinh tế trong sắc thái của màu đen được cung cấp bởi các nhà sản xuất xe hơi khác nhau.

Bạc

Màu bạc tiếp tục là một trong những màu xe phổ biến nhất. Theo Blue Book của Kelly, những chiếc xe màu bạc có thể mang lại cho bạn giá trị bán lại tối đa trong nhiều năm. Màu trung tính này đứng đầu các bảng xếp hạng vào đầu những năm 2000 cho đến khi màu trắng chiếm đoạt nó từ vị trí hàng đầu. Bạc vẫn tiếp tục có một fan hâm mộ lớn theo sau các phân khúc xe. Với những tiến bộ trong công nghệ sơn, các nhà sản xuất ô tô đã thêm các lớp bóng sáng và ánh kim vào màu bạc.

Xám

Xe màu xám đẹp
Xe màu xám đẹp

Màu xám kim loại là một nhà lãnh đạo trong màu xe phổ biến nhất. Trong một số khảo sát về sự phổ biến dựa trên giới tính, phụ nữ thích màu xám và bạc nhất! Màu sắc này sẽ tiếp tục sự thống trị của nó đặc biệt là trong các phân khúc xe nhắm vào phụ nữ!

Màu đỏ

Màu xe đỏ đẹp nhất
Màu xe đỏ đẹp nhất

Màu đỏ đã là một màu sắc của sự lựa chọn trong nhiều thập kỷ. Nó là màu xe phổ biến nhất cho những chiếc xe thể thao và mạnh mẽ. Theo truyền thống, màu đỏ là một màu quan trọng ở một số quốc gia như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Nó tiếp tục cai trị trong một số phân khúc thích hợp.

Màu xanh và màu xanh lá cây

Xe màu xanh đẹp và phổ biến
Xe màu xanh đẹp và phổ biến

Những màu sắc này đang trở nên phổ biến trong những năm qua. Những chiếc xe hybrid và ‘xanh’ mới đang cố gắng mang đến những sắc thái độc đáo của màu xanh lam và xanh lá cây để phân biệt những chiếc xe của họ và truyền tải thông điệp về sự thân thiện với môi trường mà họ đại diện.

Kết luận: Màu xe phổ biến nhất là màu trắng

Sự lựa chọn màu xe thường phản ánh xu hướng hiện nay trong xã hội của chúng ta. Trong những năm tới, các màu khác như xanh lá cây, nâu có thể trở nên phổ biến. Những cải tiến mới trong công nghệ sơn cũng sẽ cung cấp các màu chưa từng thấy trước đây, như trắng ngọc trai và vàng sâm banh.

Vì vậy, người mua xe có rất nhiều màu sắc để lựa chọn cho chiếc xe của họ. Nhưng bây giờ: màu xe phổ biến nhất vẫn tiếp tục là Màu trắng nguyên sơ!

||Bài viết khác: mọi thứ cần biết về màu sắc cá tính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here