Làm thế nào về việc nhìn thấy một ao hoặc hồ với đầy hoa đẹp? Có lẽ một cảnh tượng như vậy sẽ khiến bạn khó thở. Đó là điều kỳ diệu của hoa thủy sinh. Có thể ngay lập tức làm cho bạn hạnh phúc. Dưới đây là danh sách 7 loài hoa thủy sinh đẹp nhất trên thế giới.

7. Thủy quỳnh

loài hoa thủy sinh đẹp nhất thế giới

Cây Thủy quỳnh là một loài thực vật thủy sinh nổi có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loại cây này được biết đến với hình dạng tròn, lá màu xanh đậm và hoa màu vàng chanh tuyệt đẹp với tâm màu nâu đỏ. Vì vậy, cây thuốc phiện có thể là một bổ sung tuyệt vời cho khu vườn nước của bạn.

Cây Thủy quỳnh dễ dàng phát triển trên các ao cạn với vùng nước lặng. Nó cần đầy đủ ánh nắng mặt trời. Trên mặt nước, loài cây này trải rộng 18 inch và cao tới 6 inch. Loại cây này ra hoa màu vàng chanh rất đẹp vào mùa hè. Những bông hoa chỉ tồn tại trong một ngày. Nhưng hoa anh túc nở nhiều lần trong suốt mùa hè.

6. Broadleaf Arrowhead

loài hoa thủy sinh đẹp nhất thế giới

Nó là một loại cây sống lâu năm dưới nước có lá hình đầu mũi tên rộng và đặc biệt. Nó tạo ra những bông hoa màu trắng hấp dẫn, có thể được tìm thấy ba hoặc nhiều hoa xếp xung quanh một thân cây (sắp xếp hình hoa). Broadleaf Arrowhead mọc tốt ở các khe suối, vùng nước nông, đầm lầy. Loại cây này còn được gọi là khoai tây chân vịt.

Trên mặt nước, các đầu mũi tên lá rộng có chiều cao từ 2-4 feet. Nó phát triển thành từng đàn và cần bóng râm một phần. Những bông hoa trắng xinh đẹp sẽ nở vào giữa tháng Bảy và tháng Chín. Cả hai hoa đực và hoa cái được tìm thấy trên cùng một thân. Không giống như hoa cái, hoa đực có một nhóm nhị màu vàng hấp dẫn ở trung tâm.

5. Pickerel Weed

loài hoa thủy sinh đẹp nhất thế giới

Pickerel weed là một loài thực vật thủy sinh, lâu năm, rụng lá có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Nó thường được tìm thấy ở các suối, ao và đầm lầy của Ontario, Nova Scotia, Nam Florida, Missouri và Oklahoma. Cỏ lùng có lá dài, hình trái tim sáng bóng và nó tạo ra những bông hoa nhỏ màu xanh hình ống trên gai.

Các cây pickerel thường nhô cao hơn 1-2 feet so với mặt nước. Những chiếc lá hình trái tim, màu xanh lá cây, sáng bóng của chúng phát triển với chiều dài lên đến 10 inch. Những bông hoa màu xanh, sặc sỡ mở ra từ tháng 6 đến tháng 10. Khi nở hoa, kế hoạch này không chỉ tạo thêm vẻ đẹp đặc biệt cho khu vườn nước của bạn mà còn thu hút những con bướm xinh đẹp .

4. Táo gai nước

 loài hoa thuỷ sinh đẹp nhất thế giới

Nó là một loài thực vật thủy sinh hấp dẫn, có mùi thơm dễ chịu, hoa nhỏ màu trắng. Ngoài những bông hoa hấp dẫn, táo gai nước có những chiếc lá dài, hẹp và nổi. Không nghi ngờ gì nữa, đó là một trong những kế hoạch tốt nhất để trồng trong vườn nước của bạn. Loại cây xinh đẹp này cũng được dùng làm cây cảnh trong hồ thủy sinh.

Cây táo gai có chiều cao lên đến 10 cm và có thể bao phủ ngang 2-3 feet trên mặt nước. Cây thủy sinh này nở hoa hai lần một năm, từ giữa mùa xuân đến giữa mùa hè và hoa lại nở vào mùa đông. Khi nở, những bông hoa màu trắng hấp dẫn tạo ra hương thơm dễ chịu như vani.

3. Lục bình (Bèo tây)

loài hoa thủy sinh đẹp nhất thế giới

Bèo tây là một loài thực vật sống lâu năm nổi đẹp mắt có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Loại cây này mọc tốt ở ao, suối, hồ, mương. Cây bèo tây nổi tiếng với những chiếc lá dày, bóng, tròn và hoa có màu xanh đến tím nổi bật.

Bèo tây thường nhô cao lên đến 1 mét so với mặt nước. Lá của chúng phát triển có chiều ngang 4-8 inch. Thân cây lục bình dài và xốp. Nó nở hoa từ mùa hè đến mùa thu, tạo ra những bông hoa có màu từ xanh đến tím hấp dẫn với 6 cánh hoa.

2. Hoa sen

loài hoa thủy sinh đẹp nhất thế giới

Hoa sen là loài hoa phổ biến và là một trong những loài hoa nở đẹp nhất trong các vườn nước. Nó là một loài hoa thiêng liêng đối với người theo đạo Phật. Hoa sen mọc ở ao hồ cạn. Hoa sen không thể sống trong khí hậu lạnh vì chúng cần ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hoa sen thường có màu hồng hoặc trắng.

Giống như hoa súng, hoa sen bám rễ dưới bùn ao hồ, nó sống và hoa và lá trôi trong nước. Các lá của hoa sen có chiều dài lên đến 20 inch và hoa có thể đạt đường kính 8 inch. Tháng 6 đến giữa tháng 8 là thời kỳ nở rộ của hoa sen. Bông hoa hấp dẫn mở ra vào buổi sáng và đóng lại vào buổi tối. Những bông hoa sen mát mắt cũng tạo ra hương thơm trái cây dễ chịu.

1. Hoa súng

loài hoa thủy sinh đẹp nhất thế giới
Hoa súng – loài hoa thủy sinh đẹp nhất thế giới

Hoa súng có lẽ là loài hoa thủy sinh đẹp nhất trên thế giới. Loài hoa tuyệt vời này có nhiều loại và màu sắc khác nhau. Có 70 loài hoa súng khác nhau trên thế giới. Hoa súng mọc trong ao, mương và các vùng nước nông khác ở các vùng nhiệt đới và ôn đới trên thế giới. Hoa súng nổi tiếng với những chiếc lá hình tròn, rộng và những bông hoa nhiều màu sắc.

Hoa súng bám rễ vào đất của thân nước mà chúng sinh trưởng. Thân cây dài dưới nước của hoa súng gắn với những bông hoa nổi và những chiếc lá lớn. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm trắng, đỏ, vàng hồng, hồng đào, xanh lam, tím và cam.

Victoria amazonica hay hoa súng khổng lồ có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon là loài hoa súng lớn nhất trong số tất cả các loài hoa súng trên thế giới. Những chiếc lá tròn hoàn hảo của chúng có đường kính từ 4-6 feet và hoa chứa 50-60 cánh hoa.

Hoa súng nở từ mùa xuân đến cuối mùa thu. Những bông hoa súng rực rỡ, thơm ngát chỉ nở vào buổi sáng hoặc chiều tối. Loài thực vật thủy sinh bắt mắt này cũng bảo vệ ao hoặc bất kỳ vùng nước nào khác mà chúng sinh sống bằng cách cung cấp nơi trú ẩn cho nhiều loài cá và động vật không xương sống.