Hoa nào xấu nhất trên thế giới?

Câu hỏi này có vẻ rất khó trả lời. Vì mỗi loài hoa trên thế giới đều có một vẻ đẹp riêng. Nói gì nữa, khi bạn nghe từ ‘đẹp’, điều đầu tiên có thể nghĩ đến trong đầu bạn là hoa.

Hoa nào đẹp nhất trên thế giới?

Nó cũng khó như câu hỏi trước. Bởi vì có rất nhiều. Nhưng nếu bạn quan sát kỹ, bạn có thể hiểu rằng một số loài hoa có một số đặc điểm độc đáo để xếp hạng cao hơn những loài còn lại. Dưới đây là danh sách 10 loài hoa đẹp nhất thế giới.

10. Hoa anh đào

các loài hoa đẹp nhất thế giới
Hoa anh đào

Bạn thực sự không cần giải thích về loài hoa xinh đẹp này nếu bạn đã là người tham dự Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia của D.C. Đây là một trong những lễ hội mùa xuân hoành tráng nhất trong cả nước. Lễ hội trưng bày hơn 3000 cây anh đào nở rộ .

Lễ hội này cũng để kỷ niệm một ngày đặc biệt, ngày 27 tháng 3 năm 1912 – khi Thị trưởng Tokyo, Yukio Ozaki tặng cây anh đào Nhật Bản cho Mỹ để tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Bạn có thắc mắc tại sao loài cây này lại đặc biệt như vậy không? Không có gì ngoài vẻ đẹp độc đáo của những bông hoa của nó. Trước hết, đó là hoa của bất kỳ cây nào thuộc chi ‘prunus’. Phổ biến nhất là cây anh đào Nhật Bản. Ở Nhật Bản, hoa anh đào được gọi là ‘sakura’.

Hoa anh đào tượng trưng cho mùa Xuân đến, mùa của muôn hoa. Hoa màu hồng và trắng tuyệt đẹp nở vào cuối tháng Ba hoặc đầu tháng Tư. Thời kỳ nở hoa có thể kéo dài trong 14 ngày.

Hoa anh đào có một ý nghĩa rất lớn trong văn hóa Nhật Bản. Đối với họ, sự nở rộ của hoa anh đào tượng trưng cho sự khởi đầu mới và vẻ đẹp của cuộc sống. Trong thời kỳ hoa nở, người Nhật dành buổi tối dưới những cây anh đào nở rộ cùng gia đình và bạn bè. Bất cứ ai khác có thể cần những gì khác?

9. Chim thiên đường

những loài hoa đẹp nhất thế giới
Hoa chim thiên đường

Đó chắc chắn là một cái tên khó hiểu. Trên thực tế, chim thiên đường là một loài thực vật kỳ lạ có nguồn gốc từ Nam Phi. Khi nở, những bông hoa xinh đẹp của nó trông giống hệt như loài chim thiên đường đang bay. Đó là lý do tại sao nó được đặt tên như vậy. Loài hoa đẹp bất thường này tượng trưng cho thiên đường.

Một loài chim thiên đường trưởng thành nở hoa từ tháng Năm đến tháng Chín. Khi nở, mỗi hoa có ba lá đài thẳng đứng, màu cam và ba lá đài bên trong, nằm ngang, màu xanh lam. Cây cũng có lá dài, màu xanh lục. Nhìn chung, loài hoa này giống một loài chim thiên đường đang bay, một trong những loài chim có màu sắc sặc sỡ nhất trên thế giới.

Chim thiên đường phát triển tốt ở ngoài trời. Nó cần đầy đủ ánh nắng mặt trời. Khi hoa tàn, bạn nên cắt bớt cành để khuyến khích đợt nở tiếp theo.

8. Trái tim rỉ máu

loài hoa đẹp nhất the gian
Hoa trái tim rỉ máu

Bạn đã biết hình trái tim tượng trưng cho điều gì – tình yêu. Bây giờ, hãy tưởng tượng một cái cây trong vườn của bạn với đầy những bông hoa màu trắng hồng hình trái tim. Thật tuyệt vời phải không? Tất nhiên, không ai có thể không đồng ý. Bởi vì trái tim đang chảy máu là một bông hoa đẹp tuyệt vời có thể thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Loài hoa tim chảy máu nở vào mùa xuân tuyệt đẹp này phát triển tốt trong điều kiện khí hậu ẩm, mát mẻ. Khi nở, tối đa 20 bông hoa hình trái tim sẽ nở trên mỗi thân cây hình cung.

Trái tim chảy máu có thể được tìm thấy với các màu hồng, đỏ, vàng và trắng. Nhưng những cánh hoa bên ngoài màu hồng với những đầu nhỏ màu trắng trông hấp dẫn hơn. Khi một giọt nước nhỏ xuất hiện ở đầu bông hoa (trong bầu không khí ẩm ướt), những bông hoa này thực sự trông giống như những trái tim đang chảy máu như tên gọi của chúng.

7. Thược dược

10 loài hoa đẹp nhất thế giới
Hoa Thược Dược

Thược dược luôn được những người yêu hoa đặc biệt quan tâm. Lý do là sự đa dạng về kích thước và màu sắc của nó. Có 42 loài hoa thược dược khác nhau trên thế giới.

Loài hoa xinh đẹp này có cả kích thước nhỏ và lớn, đường kính từ 2 inch đến 20 inch. Hoa Thược Dược cũng đa dạng về màu sắc, có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi màu sắc, ngoại trừ màu xanh lam.

Thược Dược có nguồn gốc từ Mexico. Nhưng ngày nay nó được trồng một cách rầm rộ. Những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc nở rộ giữa mùa hè và đợt sương giá đầu tiên. Để thúc nở hoa, bạn cần cắt bớt gốc sau khi những bông hoa đầu tiên tàn đi.

6. Hoa súng

top những loài hoa đẹp nhất thế giới
Hoa Súng

Có lẽ là nữ hoàng của tất cả các loài hoa thủy sinh trên thế giới. Trước sự ngạc nhiên của bạn, có 70 loại hoa súng khác nhau trên thế giới. Chúng chỉ phát triển trong các hệ sinh thái nước ngọt tĩnh lặng, nông như ao. Bên cạnh vẻ đẹp thu hút sự chú ý, hoa súng còn giúp bảo vệ hệ sinh thái mà chúng sinh sống bằng cách cân bằng nhiệt độ nước và cung cấp môi trường sống tuyệt vời cho các loài cá.

Ngoài những bông hoa bắt mắt, những chiếc lá lớn nổi trên mặt nước là một điều đáng chú ý khác của hoa súng. Chúng cũng có một thân dài bám vào đáy ao, hồ nơi cây sinh sống.

Những bông hoa xinh đẹp mở từ mùa xuân đến mùa thu. Giống như lá, hoa trồi lên khỏi mặt nước. Mỗi bông hoa nở vào buổi sáng và khép lại vào buổi tối. Hoa súng có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm hồng, trắng, vàng, cam, tím và xanh.

5. Gazania

top 10 loài hoa đẹp nhất thế giới
Gazania

Gazania là một loài hoa cúc đẹp như một loài hoa có nguồn gốc từ Nam Phi. Nó còn được gọi là hoa báu. Thật thuyết phục, gazania có những bông hoa đẹp, màu sắc rực rỡ và những chiếc lá dài màu xanh bạc rất hấp dẫn.

Gazania phát triển tốt ở những nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Những bông hoa rực rỡ bắt đầu xuất hiện vào giữa mùa hè và kéo dài đến đầu mùa thu. Gazanias mở ra với các sắc thái sống động như cam, vàng, đỏ, hồng và trắng.

Như đã nói trước đó, gazania là loài hoa ưa nắng. Vì vậy, hoa của nó đóng vào buổi tối và không nở vào những ngày nhiệt độ rất thấp.

4. Hoa sen

những loài hoa dại đẹp nhất thế giới
Hoa Sen

Phản ứng của bạn khi phát hiện một bông sen trong một cái ao âm u sẽ như thế nào? Tất nhiên ngay lập tức wow…! Sẽ xuất hiện trên khuôn mặt của bạn. Bất kể ao tù bẩn thỉu hay sinh sôi nảy nở, không ai có thể làm ngơ trước vẻ đẹp của hoa sen. Nó là một loài hoa thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo và tượng trưng cho sự thuần khiết, hài hòa, thần thánh và duyên dáng.

Hoa sen là một trong những loài hoa thủy sinh đẹp được tìm thấy ở những vùng nước nông, âm u. Chúng không thể tồn tại trong khí hậu lạnh giá. Hoa sen cần đầy đủ Ánh nắng để sinh trưởng khỏe mạnh. Loài hoa nhạy cảm với ánh sáng này nở vào buổi sáng và khép lại vào ban đêm.

Những bông sen sặc sỡ chủ yếu có hai màu hồng và trắng. Mỗi bông sen có những cánh hoa nhiều lớp, hấp dẫn với một đầu ở giữa. Cả hoa và lá đều nổi trên mặt nước.

Đường kính hoa sen có thể lớn tới 20 cm. Những chiếc lá hình tròn hoàn hảo của chúng cũng có chiều ngang lên đến 60 cm. Ngoài công dụng làm đẹp, hoa sen còn được biết đến với hương thơm dễ chịu.

3. Hoa tulip

loài hoa đẹp nhất trên thế giới
Hoa Tulip

Là một người yêu hoa tuyệt vời, bạn chắc hẳn đã nghe nói về vườn hoa Keukenhof. Tọa lạc tại Hà Lan, khu vườn rộng lớn này trải rộng trên một vùng đất rộng lớn 32 ha. Vào mỗi mùa xuân, khu vườn này trưng bày hàng triệu bông hoa tulip nở rộ. Hãy tưởng tượng bạn đang đứng giữa cánh đồng hoa tulip bạt ngàn đó. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy như thiên đường. Bởi vì tulip là một loài hoa đẹp có thể thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức.

Có hơn 3000 giống hoa tulip từ 150 loài khác nhau trên thế giới. Chính sự đa dạng này đã khiến nó trở thành một trong những loài hoa phổ biến nhất và được trồng nhiều nhất trên thế giới.

Những bông hoa tulip hình chiếc cốc nở rộ vào mỗi độ xuân về. Loài hoa sặc sỡ này có tất cả các sắc thái màu sắc, ngoại trừ màu xanh lam thuần khiết. Thông thường, mỗi gốc hoa tulip chỉ có một bông hoa. Nhưng một số loài hoa tulip có nhiều hơn một bông hoa trên một thân cây. Một sự thật đáng buồn về hoa tulip là vòng đời của chúng ngắn, chỉ mở được trong 5-7 ngày.

||Xem thêm:

Ý nghĩa hoa tulip, hoa tulip là biểu tượng của nước nào?

2. Phong lan

những loài hoa đẹp nhất trên thế giới
Hoa phong lan

Với hơn 25000 loài đã biết , hoa lan là một trong những họ thực vật có hoa lớn nhất trên thế giới. Bạn có thể phát hiện ra loài cây xinh đẹp này ở hầu khắp mọi nơi trên trái đất. Nhưng điều làm cho phong lan trở nên đặc biệt là mỗi loài lan là duy nhất.

Có cả lan lớn và nhỏ, lan sống ngắn và lan sống lâu. Ngoài những thực tế này, các đặc điểm nổi bật nhất của hoa lan là các trạng thái độc đáo và màu sắc rực rỡ của chúng. Một số loài lan trông giống hệt những hình khác như động vật hoặc thực vật.

Ví dụ, hoa lan ong vò vẽ có sự tương đồng mạnh mẽ với một con ong cái. Nó giúp cây thụ phấn bằng cách thu hút ong đực.

Ngoài hình dáng, màu sắc rực rỡ cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy của hoa lan. Mỗi nón hoa phong lan có màu sắc khác nhau, trắng và các sắc độ hồng, vàng, đỏ, tím. Màu sắc tuyệt đẹp của hoa lan cũng giúp thu hút các loài thụ phấn.

1. Hoa hồng

loài hoa đẹp nhất thế giới
Hoa hồng – loài hoa đẹp nhất thế giới

Có lẽ là loài hoa đẹp nhất trên thế giới. Con người đã bắt đầu trồng hoa hồng từ năm 500 trước Công nguyên . Loài hoa xinh xắn, có mùi thơm dễ chịu này đã có một mối liên hệ lâu dài với chúng ta. Hoa hồng cũng tượng trưng cho tình yêu, danh dự, niềm tin, vẻ đẹp và niềm đam mê.

Vẻ đẹp là yếu tố chính khiến hoa hồng trở nên phổ biến đối với cả người trồng hoa và người yêu hoa. Có hơn 100 loài hoa hồng khác nhau trên thế giới. Sự thật là mỗi loài hoa hồng đều có một vẻ đẹp riêng biệt.

Hoa hồng mọc tự nhiên chỉ có năm cánh hoa và năm đài hoa. Ngoại lệ duy nhất cho nó là Rosa Sericea – loài hoa hồng này chỉ có 4 cánh.

Hoa hồng có thể được tìm thấy với các sắc thái khác nhau như đỏ, vàng, hồng, trắng và cam. Hoa hồng màu đen và xanh lam thuần khiết không tồn tại. Bất kể màu sắc nào, hoa hồng đều có vẻ ngoài cuốn hút đến vậy. Hoa hồng đỏ rất đặc biệt đối với chúng ta vì nó tượng trưng cho tình yêu đích thực.