Chúng ta cần siêu xe hoặc siêu mô tô để tận hưởng tốc độ tuyệt vời. Nhưng một số loài chim được sinh ra như một cỗ máy tốc độ tối thượng. Sau đây là 10 loài chim nhanh nhất thế giới.

10. Vịt lặn vai buồm – 73 dặm / giờ

loài chim nhanh nhất thế giới
Vịt lặn vai buồm

Vịt lặn vai buồm là một loài vịt lặn sinh sống ở các đầm lầy và đầm lầy trên khắp Bắc Mỹ. Chúng có sải cánh dài 34 inch. Khi bay, chúng có thể đạt tốc độ tối đa 73 dặm / giờ.

Đó là một loài chim di cư. Họ bắt đầu di cư vào đầu mùa đông, hướng tới Hồ Lớn, nằm giữa biên giới Hoa Kỳ và Canada. Chúng bay theo đội hình chữ ‘V’ khi di cư.

9. Chim hải âu đầu xám – 78,9 dặm / giờ

loài chim nhanh nhất thế giới

Chim hải âu đầu xám là một loài chim biển lớn sinh sản chính ở khu vực Nam Đại Tây Dương của Nam đại dương. Như tên gọi, chúng có đầu và cổ màu xám xanh và đuôi màu xám đen. Với sải cánh 2,2 mét, chim hải âu đầu xám có thể bay với tốc độ tối đa 78,9 dặm / giờ. Trong quá trình kiếm ăn, chúng di chuyển với tốc độ bình thường 68 dặm / giờ mà không nghỉ.

Điều kiện gió của biển phương Nam có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ bay của chim hải âu đầu xám. Chúng tận dụng những cơn bão mạnh ở Nam Cực để bay nhanh hơn. Trong điều kiện như vậy, sải cánh lớn của chim hải âu đầu xám cũng giúp chúng thực hiện một chuyến bay cân bằng.

||Xem thêm: 10 Loài Chim Nguy Hiểm Nhất Thế Giới

8. Vịt cát ngực đỏ – 81 dặm / giờ

loài chim nhanh nhất thế giới

Vịt cát ngực đỏ là một loài vịt lặn lớn. Họ đã tìm thấy với số lượng lớn ở các hồ và sông nước ngọt trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu. Loài vịt cát ngực đỏ trưởng thành có sải cánh dài từ 2,2-2,6 ft. Trước khi mùa đông đến, chúng di cư về phía Bắc Canada và Alaska từ vùng đất nội địa của Bắc Mỹ. Trong cuộc hành trình này, những con vịt cát ngực đỏ đạt được tốc độ tối đa 81 dặm / giờ.

Great Lakes, đầm lầy và vùng đất ngập nước ở Bắc Canada là những nơi sinh sản chính của loài vịt cát ngực đỏ. Để thu hút chim mái, chim trống vươn cổ và phát ra âm thanh gừ gừ. Chim mái sẽ đẻ tối đa 10 quả trứng. Cá bớp ngực đỏ chủ yếu ăn cá, cua và tôm.

7. Spur Winged Goose – 88 dặm / giờ

loài chim nhanh nhất thế giới

Spur Winged Goose là một loài chim nước lớn được tìm thấy ở các vùng đầm lầy trên khắp châu Phi. Chúng có thể có chiều dài từ 30-45 inch và nặng tới 7 kg. Chúng cũng có sải cánh dài từ 1,5-2 mét.

Với tốc độ tối đa 88 dặm/giờ, Spur Winged Goose là loài ngỗng nhanh nhất trên thế giới. Spur Winged Goose là loài lớn nhất trong họ vịt trời. Tuy nhiên, nó có thể bay nhanh hơn bất kỳ loài vịt nào khác trên thế giới.

6. Cốc biển – 95 dặm / giờ

loài chim nhanh nhất thế giới

Cốc biển là một loài chim biển lớn có thể được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới trên thế giới. Chúng có sải cánh dài 2,3 mét. So với tỷ lệ trọng lượng cơ thể, chim khinh công có sải cánh lớn nhất thế giới. Cốc biển có thể đạt tốc độ tối đa 95 dặm/giờ. Chúng cũng được biết là sẽ phát sóng trong một tuần. Nó được cho là loài chim di cư chỉ đến đất liền để nghỉ ngơi và sinh sản.

Không giống như các loài chim chạy nhanh khác, cốc biển không thể đi lại tốt trên đất liền, đặc biệt là trong các tàu biển. Để bắt mồi như cá bay, cua và động vật giáp xác, những con chim nhỏ sẽ lướt trong không khí và tóm gọn con mồi của chúng vào đúng thời điểm.

5. Cắt Trung Quốc – 100 dặm / giờ

loài chim nhanh nhất thế giới

Cắt Trung Quốc là một thành viên nhỏ của gia đình chim ưng. Chúng được tìm thấy trong các khu rừng thưa, ven sông và các khu rừng trên khắp Châu Phi, Châu Âu và Châu Á. Sở thích của cắt Trung Quốc là một loài chim di cư xa. Chúng di cư đến Trung Phi và Nam Á để nghỉ đông. Chúng có thể bay với tốc độ tối đa 100 dặm / giờ. Chúng cũng được biết đến với khả năng bay nhanh và nhào lộn.

4. Yến đuôi nhọn họng trắng – 105 dặm / giờ

loài chim nhanh nhất thế giới

Yến đuôi nhọn họng trắng là một loài chim yến lớn sống ở vùng đồi đá ở Siberia và châu Á. Ở tốc độ tối đa 105 dặm/ iờ, Yến đuôi nhọn họng trắng là loài chim nhanh nhất trong các chuyến bay vỗ cánh. Chúng có đôi cánh dài cong và thân hình mạnh mẽ. Nó giúp họ đạt được tốc độ đặc biệt trong chuyến bay.

Yến đuôi nhọn họng trắng là loài chim di cư. Trước khi bắt đầu mùa đông, chúng di chuyển đến Nam Á và Úc. Vào cuối mùa đông, chúng quay trở lại nơi sinh sản của mình.

3. Cắt Bắc Cực – 130 dặm / giờ

loài chim nhanh nhất thế giới

Cắt Bắc Cực được biết đến với khả năng lặn tốc độ cao và đôi cánh dài nhọn. Gyrfalcons là loài chim ưng lớn nhất trên thế giới. Chúng có thể có chiều dài từ 20-24 inch và trọng lượng lên đến 1,3 kg. Chúng lặn dốc để bắt con mồi từ độ cao lớn. Trong khi lặn, một con quay hồi chuyển có thể đạt tốc độ tối đa 130 dặm / giờ. Cắt Bắc Cực cũng có khả năng kiểm soát đặc biệt đối với việc lặn nhanh chóng của họ.

Quá trình hạ xuống của cắt bắc cực bao gồm nhiều giai đoạn. Chúng tăng hoặc giảm tốc độ bằng cách thay đổi vị trí của các cánh của chúng. Con quay có cánh rộng nhọn. Sải cánh của chúng có chiều dài 50 inch tính từ đầu này sang đầu khác.

2. Đại bàng vàng – 200 dặm / giờ

loài chim nhanh nhất thế giới

Đại bàng vàng là loài chim ăn thịt lớn nhất ở Bắc Mỹ. Con đại bàng mạnh mẽ này có chiều dài từ 26-40 inch và nặng tới 7 kg. Đại bàng vàng cũng có sải cánh 2,3 mét. Họ lao vào con mồi từ độ cao lớn. Trong một lần lặn, đại bàng vàng có thể đạt tốc độ tối đa 200 dặm/giờ.

Với đôi cánh dài và rộng, đại bàng vàng có thể bay lượn trong không trung trong thời gian dài. Chúng cũng có tầm nhìn rất mạnh và có thể phát hiện ra con mồi từ độ cao lớn. Khi một con đại bàng vàng phát hiện ra con mồi của mình, đại bàng lao vào con mồi với một tốc độ đáng kinh ngạc. Với tốc độ bổ nhào và bộ móng sắc bén, chúng dễ dàng tóm gọn con mồi. Đại bàng vàng cũng có thể bay ở độ cao 10000-15000 feet.

||Bài viết liên quan:

1. Cắt lớn – 242 dặm / giờ

Loài chim nhanh nhất thế giới
chim ưng peregrine – Loài chim nhanh nhất thế giới

Với tốc độ tối đa 242 dặm / giờ, chim ưng peregrine là sinh vật sống nhanh nhất trên Trái đất. Nó là loài chim săn mồi phổ biến nhất được tìm thấy ở mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Chim ưng peregrine trưởng thành có đôi cánh dài nhọn với cơ bắp mạnh mẽ. Nó mang lại cho họ tốc độ bay đặc biệt. Những chiếc lông cứng trên cánh của chúng cũng tránh được khả năng bị gió kéo.

Những con chim ưng peregrine có màn khom người ngoạn mục trong khi săn mồi. Họ lao vào những con chim nhỏ từ trên cao. Thông thường đòn tấn công của chim ưng peregrine có thể giết chết con mồi của nó ngay lập tức do tốc độ bổ nhào đáng kinh ngạc. Không giống như những loài chim khác, chim ưng peregrine có trái tim khỏe và phổi hoạt động hiệu quả. Để cơ thể họ được cung cấp đủ oxy ngay cả ở tốc độ lớn mà họ đạt được trong khi lặn.