Cách sử dụng mật ong tốt nhất cho sức khỏe trong ngày

Mật ong là thực phẩm có nhiều tác dụng đối với người bị mắc bệnh về tiêu hóa, đặc biệt đối với người mắc bệnh dạ dày. Tuy vậy, nhưng sử dụng mật ong như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Thời gian nào nên sử dụng mật ong?

Uống mật ong vào sáng sớm

Vào mỗi buổi sáng, sau khi thức dậy và làm vệ sinh cá nhân thì nên uống một cốc nước ấm trước. Sau khoảng tầm 10 phút thì là thời điểm thích hợp để sử dụng một cốc nước mật ong pha.

Trong mật ong chứa nhiều chất kháng khuẩn, giảm tiết axit trong dạ dày cao. Vì vậy, người mắc bệnh dạ dày nên uống một cốc nước ấm pha mật ong vào buổi sáng sẽ rất tốt cũng như bổ sung năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả.

Uống mật ong sau khi ăn

Sau mỗi bữa ăn khoảng 1-2 tiếng nên sử dụng uống cốc nước mật ong. Nó sẽ giúp tăng cường vai trò thúc đẩy ruột bài viết dịch vụ dạ dày làm quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

Uống vào buổi chiều giảm căng thẳng mệt mỏi

Nếu quá áp lực trong công việc, cuộc sống thì trong khoảng thời gian giữa buổi trưa và buổi tối nên bổ sung cho cơ thể một cốc nước mật ong. Nó sẽ giúp cho tinh thần bạn cảm thấy thỏa mái hơn đó.

Một số lưu ý khi sử dụng nước mật ong

  • Không nên pha mật ong vào nước sôi: Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng và enzym. Vì vậy để tránh tình trạng phá hủy hợp chất enzym chỉ nên pha mật ong với nước ấm từ 30-40 độ C.
  • Nên sử dụng từ 2-3 thìa mật ong/ngày
  • Không nên cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi sử dụng
  • Không cho người bị bệnh tiểu đường sử dụng
  • Cách bảo quản: không nên dùng vật dụng kim loại để chứa mật ong. Vì trong mật ong có chứa hợp chất có thể làm ăn mòn kim loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Cách làm đẹp da mặt tự nhiên tại nhà đơn giản

CN Th3 29 , 2020
Một làn da trắng mịn là mơ ước của hàng triệu chị em. Thế nhưng niềm mong ước trở nên xa vời vì làn da gặp nhiều tác động từ môi tường khiến da trở nên sạm và có nhiều mụn. Những cách làm đẹp da tại nhà dưới đây […]
Cách làm trắng da mặt tại nhà