Con người đã suy ngẫm về những bí ẩn của vũ trụ trong hàng thiên niên kỷ, theo dõi chuyển động rực rỡ của mặt trời, chu kỳ quay của mặt trăng và vòng xoáy của các ngôi sao vô tận trên đầu. Chiêm tinh học và thiên văn học đã gắn bó chặt chẽ với nhau trong hàng nghìn năm. Mặc dù hai lĩnh vực này đã bị tách rời theo thời gian, những giáo lý huyền bí của vũ trụ vẫn hướng dẫn chúng ta ngày nay.

Nghiên cứu về chiêm tinh học rất rộng rãi, phức tạp và biến đổi. Bất chấp các sắc thái, nguyên tắc cơ bản nhất của chiêm tinh học đều tập trung vào 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh. Qua nhiều thế kỷ, mỗi dấu hiệu đã phát triển các liên tưởng riêng – bao gồm thần thoại, động vật và màu sắc – và các đặc điểm riêng của nó. Mỗi dấu hiệu đều thể hiện một cách tiếp cận cuộc sống riêng, hoàn chỉnh với những điểm mạnh năng động và những điểm yếu khó chịu.

12 cung hoàng đạo gồm những cung nào
12 cung hoàng đạo gồm những cung nào

Hãy khám phá các thuộc tính tính cách của các cung hoàng đạo, từ đáng ngưỡng mộ đến đáng giận. Hãy nhớ rằng, chiến binh vũ trụ, sự trưởng thành bắt đầu từ sự tự nhận thức, vì vậy hãy đọc để hiểu rõ hơn về bản thân.

Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Bạch Dương thích trở thành số một, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi những lời nói bạo dạn này là dấu hiệu đầu tiên của hoàng đạo. Táo bạo và đầy tham vọng, Bạch Dương luôn lao đầu vào những tình huống khó khăn nhất. Đọc hồ sơ đầy đủ của bạn ở đây.

Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Kim Ngưu là một dấu hiệu đất được đại diện bởi con bò đực. Giống như động vật thiên linh của họ, người Taurean thích thư giãn trong môi trường thanh bình, trong lành được bao quanh bởi âm thanh nhẹ nhàng, hương thơm nhẹ nhàng và hương vị mọng nước. Đọc hồ sơ đầy đủ của bạn ở đây.

Cung Song Tử (21/ 5 – 20/6)

Bạn đã bao giờ bận rộn đến mức bạn ước mình có thể sao chép bản thân chỉ để hoàn thành mọi việc? Tóm lại, đó là kinh nghiệm của Song Tử. Được biểu tượng một cách thích hợp bởi các cặp song sinh trên thiên thể, dấu hiệu không khí này quan tâm đến nhiều mục tiêu theo đuổi đến mức nó phải tự tăng gấp đôi. Đọc hồ sơ đầy đủ của dấu hiệu của bạn ở đây.

Cung Cự Giải (21/6 – 22/7)

Ung thư là một dấu hiệu cơ bản về nước. Đại diện là con cua, loài giáp xác này len lỏi liền mạch giữa biển và bờ đại diện cho khả năng tồn tại của Cự Giải trong cả lĩnh vực tình cảm và vật chất. Ung thư có trực giác cao và khả năng tâm linh của họ thể hiện trong các không gian hữu hình: Ví dụ, các Ung thư có thể dễ dàng thu nhận năng lượng trong phòng. Đọc hồ sơ đầy đủ của bạn ở đây.

Cung Sư tử (23/7 – 22/8)

Trải thảm đỏ vì Leo đã đến. Leo được đại diện bởi sư tử và những dấu hiệu lửa tinh thần này là những vị vua và nữ hoàng của khu rừng thiên thể. Họ vui mừng nắm lấy địa vị hoàng gia của mình: Hoạt bát, sân khấu và đam mê, Leos thích đắm mình trong ánh đèn sân khấu và tôn vinh bản thân. Đọc hồ sơ đầy đủ của bạn ở đây.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xử Nữ là một dấu hiệu trái đất trong lịch sử được đại diện bởi nữ thần lúa mì và nông nghiệp, một liên kết nói lên sự hiện diện sâu xa của Xử Nữ trong thế giới vật chất. Virgos rất logic, thực tế và có hệ thống trong cách tiếp cận cuộc sống. Dấu hiệu Thổ này là một người cầu toàn trong tâm hồn và không ngại cải thiện các kỹ năng thông qua thực hành siêng năng và kiên định. Đọc hồ sơ đầy đủ của bạn ở đây.

Cung Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Libra là một dấu hiệu không khí được đại diện bởi các vảy (thú vị là, vật vô tri duy nhất của cung hoàng đạo), một liên kết phản ánh sự cố định của Libra về sự cân bằng và hài hòa. Thiên Bình bị ám ảnh bởi sự đối xứng và luôn cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đọc hồ sơ đầy đủ của bạn ở đây.

Cung Bọ cạp (23/10 – 21/11)

Hổ Cáp là một trong những cung hoàng đạo bị hiểu lầm nhiều nhất. Bởi vì niềm đam mê và sức mạnh đáng kinh ngạc của mình, Scorpio thường bị nhầm lẫn với một dấu hiệu lửa. Trên thực tế, Scorpio là một dấu hiệu nước bắt nguồn từ lĩnh vực tâm linh, cảm xúc. Đọc hồ sơ đầy đủ của bạn ở đây.

Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Được đại diện bởi cung thủ, người Nhân Mã luôn tìm kiếm kiến ​​thức. Cung lửa cuối cùng của cung hoàng đạo, Nhân Mã tung ra nhiều mục tiêu theo đuổi như những mũi tên rực lửa, đuổi theo những cuộc phiêu lưu về địa lý, trí tuệ và tâm linh. Đọc hồ sơ đầy đủ của bạn ở đây.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Cung đường đất cuối cùng của cung hoàng đạo, Ma Kết được đại diện bởi con dê biển, một sinh vật thần thoại với cơ thể của một con dê và đuôi của một con cá. Theo đó, Ma Kết rất giỏi trong việc điều hướng cả lĩnh vực vật chất và tình cảm. Đọc hồ sơ đầy đủ của bạn ở đây.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Mặc dù tên của nó là “thủy”, Bảo Bình thực sự là cung khí cuối cùng của hoàng đạo. Bảo Bình được đại diện bởi người mang nước, người chữa bệnh thần bí ban tặng nước, hoặc sự sống, cho đất. Theo đó, Bảo Bình là dấu hiệu chiêm tinh nhân đạo nhất. Đọc hồ sơ đầy đủ của bạn ở đây.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư, một dấu hiệu nước, là chòm sao cuối cùng của hoàng đạo. Nó được tượng trưng bởi hai con cá bơi ngược chiều nhau, thể hiện sự phân chia không ngừng trong sự chú ý của Song Ngư giữa tưởng tượng và thực tế. Dấu hiệu cuối cùng, Song Ngư đã thấm nhuần mọi bài học – niềm vui và nỗi đau, hy vọng và nỗi sợ hãi – được học bởi tất cả các dấu hiệu khác. Đọc hồ sơ đầy đủ của bạn ở đây.

Trên đây là tổng hợp tất cả về 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh. Tìm hiểu chi tiết về các cung qua phần chi tiết hồ sơ để biết rõ hơn.